Lần đầu truyền hình thực tế “nắm quyền” chọn hoa hậu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hôm nay (30/8), Đài Truyền hình Việt Nam, Tổ chức Miss World, công ty BHD và Elite Vietnam hôm nay đã chính thức công bố kế hoạch sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Miss World Vietnam – Đường tới vương miện”.

Đây là chương trình truyền hình thực tế về sắc đẹp lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam nhằm tuyển chọn và đào tạo đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới.

Đào tạo người đẹp đi thi thế giới qua truyền hình

"Miss World Vietnam – Đường tới vương miện” sẽ là nơi những người đẹp được tuyển chọn từ mọi miền đất nước. Những người đẹp được tuyển chọn qua hai vòng “Sơ khảo” và “Chung khảo” trên khắp cả nước sẽ cùng tập trung tại “Beauty Castle – Lâu đài Sắc đẹp” với những phòng sinh hoạt và tập luyện chuyên  biệt, nơi họ sẽ cùng sinh sống và trải qua những khóa huấn luyện theo chủ đề với các chuyên gia hàng đầu Việt Nam và thế giới.
Các thí sinh dự thi Hoa hậu thế giới năm 2010
Các thí sinh dự thi Hoa hậu Thế giới năm 2010
Qua các khóa huấn luyện về những chủ đề như chăm sóc vẻ đẹp hình thể, lựa chọn trang phục, kĩ năng trình diễn, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng trả lời ứng xử, chuẩn bị phần thi tài năng, tham gia các hoạt động từ thiện, gây ấn tượng ở các cuộc thi nhan sắc quốc tế… các người đẹp sẽ có cơ hội trải nghiệm và hoàn thiện bản thân mình. Mỗi tuần sẽ có một liveshow trình diễn theo các chủ đề của tuần, qua đó, các thí sinh xuất sắc và vượt trội sẽ dần lộ diện và những gương mặt trụ lại đến đêm chung kết sẽ là những đại diện nổi bật nhất, cùng tranh tài để quyết định các danh hiệu cao quý nhất. Những kĩ năng và kiến thức có được từ quá trình tập luyện cùng với việc xác định được những đấu trường nhan sắc mới ngay sau khi cuộc thi kết thúc sẽ giúp các đại diện Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng hơn và nâng cao cơ hội cho các nhan sắc Việt thăng hạng trên bản đồ sắc đẹp quốc tế. 
Hình ảnh chung kết Hoa hậu Thế giới 2013.
Hình ảnh chung kết Hoa hậu Thế giới 2013.
“Miss World Vietnam – Đường tới vương miện” cũng sẽ là cuộc thi về nhan sắc chuyên nghiệp có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất hiện nay tại Việt Nam. Người đẹp đăng quang ngôi vị Quán quân của “Miss World Vietnam – Đường tới vương miện” sẽ giành được tổng giải thưởng trị giá 1.100.000.000 đồng  (Một tỷ một trăm triệu đồng) trong đó bao gồm: Quyền đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss World – Hoa hậu Thế giới – cuộc thi sắc đẹp quy mô và uy tín nhất hành tinh cùng 100 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, thí sinh đạt giải nhì của “Miss World Vietnam – Đường tới vương miện” sẽ nhận tổng giải thưởng trị giá 550.000.000 đồng (Năm trăm năm mươi triệu đồng) gồm quyền đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Miss International - Hoa hậu Quốc tế – cuộc thi Hoa hậu lớn thứ ba trên thế giới và 50 triệu đồng tiền mặt. Quyền đại diện quốc gia tham gia Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia – cuộc thi Hoa hậu lớn thứ tư trên thế giới cùng 30 triệu đồng tiền mặt sẽ là giải thưởng dành cho người đẹp về thứ ba trong đêm chung kết.  Như vậy, Top 3 của cuộc thi sẽ được quyền đại diện Việt Nam tham dự 3 trong số 4 cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh trong năm 2015.

Khán giả có quyền chọn người đẹp đi thi hoa hậu

Đây cũng là lần đầu tiên đại diện của Việt Nam tại các đấu trường nhan sắc quốc tế được xác định bằng kết quả của một chương trình truyền hình thực tế, nơi những góc máy ghi hình 24/24h và các tập phát sóng hàng ngày sẽ đem đến cái nhìn cận cảnh về hành trình khổ luyện và hoàn thiện bản thân của những người đẹp Việt để vươn đến chiếc vương miện cao quý. Cùng đồng hành với quá trình đó, mỗi khán giả sẽ có một lựa chọn riêng mình cho ngôi vị cao nhất, người mà ở đó họ tìm thấy được sự đồng cảm và nguồn cảm hứng để phấn đấu và nỗ lực vươn lên, tự tin tỏa sáng vì ước mơ của mình.
Lần đầu truyền hình thực tế “nắm quyền” chọn hoa hậu - Ảnh 1
Để chuẩn bị cho chương trình dự kiến sẽ lên sóng chính thức vào cuối tháng 9 trên sóng VTV6, Miss World Vietnam – Đường tới vương miện sẽ bước vào giai đoạn tuyển sinh trên cả nước ngay tại thời điểm này với các thông tin chính thức được đăng tải trên website: www.duongtoivuongmien.vtv.vn. Đối tượng tham gia chương trình là những cô gái mang quốc tịch Việt Nam, đang sống tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 25; sở hữu chiều cao từ 1m65 trở lên; sức khỏe tốt; chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ, phẫu thuật chuyển đổi giới tính và đã tốt nghiệp phổ thông trung học; không có tiền án, tiền sự; hội đủ các yếu tố về nhân thân yêu cầu của chương trình có thể đăng ký tham dự vòng sơ tuyển toàn quốc của chương trình. Đặc biệt, những người đẹp đã có danh hiệu từ các cuộc thi hoa khôi, người đẹp, hoa hậu trong nước vẫn được quyền đăng ký tham gia dự thi. Vòng tuyển chọn cả nước dự kiến sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 20/9 và TP Hồ Chí Minh vào ngày 21/9. Chương trình dự kiến bao gồm 75 tập.

Chia sẻ về chương trình, bà Tạ Bích Loan – Trưởng ban Thanh thiếu niên - Đài truyền hình Việt Nam, đơn vị phát sóng chính của chương trình chia sẻ: “Ở sân chơi này, hình ảnh của một người đẹp đại diện cho quốc gia không chỉ hiện lên qua những thước hình lung linh trên sân khấu mà đằng sau đó còn là mồ hôi, nước mắt, sự khổ luyện, tinh thần quyết tâm để vươn đến những giá trị chân - thiện – mỹ. Tôi tin rằng qua đó, một đại diện quốc gia được tìm ra sẽ thực sự là tiếng nói của đại đa số, là sự đồng cảm và ủng hộ dành cho một cái tên, một đại diện xuất sắc nhất cho vẻ đẹp và lòng tự hào dân tộc.”
Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Thế giới 2013.
Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Thế giới 2013.
 
Bà Nguyễn Thị Thuý Nga - Tổng Giám đốc Công ty Truyền thông Elite Việt Nam, đơn vị nắm bản quyền cử người đẹp Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới cho biết: “Thực tế những mô hình tuyển chọn và đào tạo người đẹp đại diện cho quốc gia đi thi các cuộc thi quốc tế đã không còn xa lạ trên thế giới. Ở các cường quốc về hoa hậu như Venezuela, Ấn Độ, những đại diện nhan sắc được đào tạo một cách bài bản, toàn diện từ rất sớm. Gần đây nhất, một bạn “hàng xóm” của Việt Nam là Phillippines cũng nổi lên như một hiện tượng mới trên bản đồ nhan sắc quốc tế với nhiều thành tích vượt trội trong các cuộc thi như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, kì thực những đại diện này cũng đã có thời gian rất dài để chuẩn bị và được đào tạo bài bản trước cuộc thi. Là đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tìm kiếm và đề cử các đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, tôi tin là nếu được đào tạo và chuẩn bị kĩ lưỡng, nhan sắc và trí tuệ của phụ nữ Việt hoàn toàn đủ khả năng để khiến bạn bè quốc tế phải trầm trồ và sớm ghi tên mình lên những thứ hạng cao hơn trên bản đồ sắc đẹp thế giới.”