Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lan tỏa chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón Tết” tại quận Hoàng Mai

Kinhtedothi - Đến nay, chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón Tết” của Hội LHPN quận Hoàng Mai đã đạt được kết quả hơn mong đợi. Hơn 1.500 chiếc áo dài còn mới, đẹp, sẽ được các mẹ, các chị gửi tặng những phụ nữ nghèo trong dịp đầu năm mới 2023.

Hội LHPN quận Hoàng Mai có trên 32 ngàn hội viên, trong đó có nhiều chị em đang gặp rất nhiều khó gặp trong cuộc sống, hàng ngày phải lăn lộn mưu sinh. Là tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều năm qua Hội LHPN quận Hoàng Mai đã trực tiếp tham gia vào hàng chục chương trình nhân đạo, từ thiện.

Nói về chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón Tết”, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng cho biết: “Áo dài đã từ lâu được biết đến là trang phục truyền thống, nét văn hoá đặc trưng của phụ nữ Việt Nam. Nhưng không phải chị em nào trên địa bàn Hoàng Mai cũng có điều kiện được diện chiếc áo dài vào dịp năm mới. Chính vì vậy, từ cuối năm 2022 Hội LHPN quận kêu gọi hội viên có điều kiện tặng các hoàn cảnh cơ nhỡ những tấm áo dài mặc Tết”.

Theo đó, Hội LHPN phường và các đơn vị phát động phong trào ủng hộ áo dài. Áo được giặt, là, ghi rõ chiều cao, cân nặng, đóng gói chu đáo, kèm theo ghi chú cẩn thận, trao gửi trong đó những tình cảm yêu thương, sự sẻ chia nhân ái. Đây sẽ là món quà ý nghĩa gửi đến chị em phụ nữ Hoàng Mai có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong những dịp đặc biệt, góp phần khơi dậy niềm tự hào, giữ gìn và phát huy nét đẹp, giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Được biết, nhiều tà áo dài đầu tiên đã được chuyển đến tận tay những phụ nữ nghèo của quận trong niềm vui chung của các cấp hội và gia đình.

Phần lớn những tà áo dài được trao tặng lần này đều khá mới, thậm chí có bà, có mẹ còn mua tặng ủng hộ phong trào. Điển hình là bà Nguyễn Thị Thuận (82 tuổi, sinh sống tại tổ 10, phường Hoàng Liệt) đã đến trụ sở Hội LHPN quận tận tay ủng hộ 5 bộ áo dài mới.

Hơn 1.500 chiếc áo dài sẽ được các mẹ, các chị gửi tặng những phụ nữ nghèo trong dịp đầu năm mới 2023. Ảnh HM

Trao đổi với Kinh tế & đô thị, bà Thuận chia sẻ: “Trong quá trình công tác, tôi luôn tham gia và ủng hộ các phong trào phụ nữ, bản thân tôi năm 1947 đã vinh dự được tặng Huy hiệu Bác Hồ, 13 huân huy chương các loại. Kinh tế gia đình tôi cũng không phải thuộc dạng dư dật, nhưng nghĩ đến những cảnh đời còn vất vả, tôi đã quyết định mua tặng 5 bộ áo dài, góp chút xuân cho cuộc đời”. Những suy nghĩ chân thành, mộc mạc của bà Thuận đã lan tỏa khắp 14 phường của quận Hoàng Mai để những người trẻ, có điều kiện kinh tế noi theo.

Ngoài việc giúp cho các chị, các mẹ có chiếc áo dài đón Xuân thì chương trình “Áo dài cùng phụ nữ đón Tết” của quận Hoàng Mai đã có tác dụng gắn kết những hội viên lại với nhau. Để trên khắp địa bàn quận Hoàng Mai, dù hoàn cảnh cuộc sống có khác nhau, nhưng không có ai bị cảm giác lẻ loi mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đưa nông nghiệp Thủ đô “cất cánh”

Đưa nông nghiệp Thủ đô “cất cánh”

07 Apr, 12:29 PM

Kinhtedothi - Hà Nội đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 8% năm 2025 và hai con số trong giai đoạn 2026 - 2030. Để đạt được mục tiêu trên, lĩnh vực nông nghiệp cần bảo đảm mức tăng trưởng liên tục trên 3%. Điều này đòi hỏi ngành nông nghiệp cần đẩy mạnh phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao dựa trên nền tảng khoa học - công nghệ.

Cầu Giấy: xây dựng mới 11 trường học trong giai đoạn 2021 – 2025

Cầu Giấy: xây dựng mới 11 trường học trong giai đoạn 2021 – 2025

07 Apr, 11:06 AM

Kinhtedothi - Thực hiện Chương trình 04-Ctr/QU của Quận uỷ Cầu Giấy khoá VI, nhiệm kỳ 2021 – 2025, về “Phát triển văn hoá – xã hội; xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”, 11 trường học đã được quận Cầu Giấy triển khai xây dựng, nâng tổng số trường học trên địa bàn lên con số 103.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ