Bệnh viện Phụ sản Hà Nội:

Lan tỏa Giải chạy gây quỹ Vì một niềm tin về hạnh phúc

Trần Thảo
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Giải chạy “Vì một niềm tin hạnh phúc” đặt mục tiêu đóng góp hàng tỷ đồng vào quỹ “Tấm lòng Việt” để hỗ trợ cho các cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền gặp hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội sinh ra những em bé khỏe mạnh, lành lặn.

Chiều 21/4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội công bố giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” năm 2022.

Phát biểu tại buổi họp báo, PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, trong nhiều năm qua, có rất nhiều cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền gặp khó khăn về kinh tế, không thể tiếp cận được các kỹ thuật chuyên sâu về sinh sản để sinh được em bé khỏe mạnh.

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.
PGS.TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phát biểu tại buổi họp báo.

“Trong quá trình khám thai sản, chúng tôi gặp rất nhiều cặp vợ chồng hỏi: “Tại sao chúng em bình thường, gia đình không ai mắc bệnh mà sinh ra hai đứa con bị tật nguyền”, đó là câu hỏi rất day dứt với chúng tôi. Qua khám xét chuyên sâu, họ là những người lành, mang gene ẩn và khi họ lấy nhau, sinh con, những đứa trẻ mang gene bệnh và biểu hiện các bệnh lý. Bởi vậy, việc sàng lọc trước sinh rất quan trọng để các gia đình có được đứa trẻ khỏe mạnh” - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh chia sẻ.

Trước hoàn cảnh khó khăn của nhiều gia đình tuyệt vọng vì không có niềm tin sẽ sinh được đứa con khỏe mạnh, bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn nỗ lực cố gắng làm điều tốt nhất để mang lại sự lạc quan, hạnh phúc cho các gia đình này.

Thời gian qua, chương trình “Vì một niềm tin hạnh phúc” được Bệnh viện Phụ sản Hà Nội triển khai nhằm cung cấp miễn phí dịch vụ khám, chẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gene bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm cho các vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh lý di truyền.

Đây là chương trình mang đầy ý nghĩa và nhân văn của bệnh viện đã lan tỏa, đem lại cảm xúc đặc biệt, khơi thêm nguồn hy vọng, chắp cánh ước mơ cho những cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn thành hiện thực.

Ban tổ chức trả lời báo chí tại cuộc họp báo.
Ban tổ chức trả lời báo chí tại cuộc họp báo.

Đến nay, bệnh viện đã đón nhận 21 cặp vợ chồng đủ điều kiện tham gia chương trình và 12 em bé khỏe mạnh chào đời. Nhờ chương trình, ước mơ về hạnh phúc của nhiều gia đình được thành hiện thực, đó cũng là khoảnh khắc kỳ diệu và ngọt ngào với mỗi gia đình khi đón nhận tiếng cười của những thiên thần bé nhỏ.

Tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” lần thứ nhất năm 2022 nhằm vận động, quyên góp, ủng hộ tiếp tục triển khai chương trình đầy ý nghĩa này.

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, với mỗi một km hợp lệ của các vận động viên sẽ được quy đổi số tiền tương ứng để đóng góp vào quỹ từ thiện là 1.000 đồng/km. Số kinh phí ủng hộ thu được sẽ chuyển giao cho toàn bộ quỹ “Tấm lòng Việt” – Quỹ từ thiện của Đài Truyền hình Việt Nam.

“Chúng tôi mong muốn có nhiều người tham gia vào giải chạy để cùng đóng góp cho quỹ. Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hưởng ứng, quan tâm ủng hộ về mặt tinh thần và vật chất cho giải, để nhiều gia đình khó khăn sẽ có cơ hội được sàng lọc gene, hỗ trợ sinh sản, sinh ra những em bé lành lặn để mỗi gia đình đều có được hạnh phúc và chúng ta sẽ có một thế hệ trẻ khỏe mạnh” - PGS.TS Nguyễn Duy Ánh bày tỏ.

Giải chạy bộ online được tính điểm trên ứng dụng 84RACE/STRAVA và mở cửa đăng ký từ 15/4. Thời gian giải diễn ra từ 28/4 đến 19/5.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần