Lan tỏa những hành động đẹp góp sức phòng, chống Covid-19 tại huyện Thanh Trì

Hà Ánh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chung tay góp sức chống lại dịch Covid-19, những ngày qua, tại huyện Thanh Trì nhiều hoạt động sẻ chia, nghĩa cử cao đẹp được nhân lên mạnh mẽ.

 Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường tiếp nhận ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ, nhân viên Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam.

Sáng 30/8, tại Sở Chỉ huy công tác phòng, chống Covid - 19 của huyện Thanh Trì, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường đã tiếp nhận tình cảm của cán bộ, nhân viên Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam ủng hộ Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 của huyện số tiền 300 triệu đồng.

Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã trao hỗ trợ đến 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên là các trường hợp F0, F1 đang công tác tại các trường học trên địa bàn huyện Thanh Trì bị ảnh hưởng do dịch Covid - 19 số tiền 1,5 triệu đồng/người. Ban giám hiệu, Hội cha mẹ học sinh trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa ủng hộ các gia đình trong vùng phong toả 50 phần quà, trị giá 25 triệu đồng.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà chia sẻ: “Những túi quà tuy nhỏ nhưng đó là tình cảm, sự động viên của Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành giáo dục Thủ đô đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong thời điểm hiện nay. Mong rằng các đồng chí sẽ cùng chung sức với ngành giáo dục vượt qua những khó khăn để toàn ngành có thể sớm trở lại trạng thái dạy và học mới, chuẩn bị thật tốt cho năm học mới”.

Tại buổi tiếp nhận, lãnh đạo huyện Thanh Trì đã cảm ơn Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, trường THPT Phan Huy Chú, quận Đống Đa đã ủng hộ Quỹ Phòng, chống chống dịch bệnh Covid-19 và san sẻ những khó khăn với đội ngũ giáo viên, nhân viên trước thềm năm học mới cũng như người dân trong vùng phong toả của huyện.

Qua đó mong muốn, thời gian tới, các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, phòng, chống dịch Covid-19. “Giữa bao biến động do dịch bệnh gây ra, để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch bệnh, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của các lực lượng chức năng thì những nghĩa cử cao đẹp, sự chung sức, đồng lòng của mỗi tập thể, cá nhân chính là động lực lớn để tiếp thêm sức mạnh cho huyện Thanh Trì quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì Nguyễn Tiến Cường chia sẻ.