Lan tỏa những tấm lòng

Trần Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”, tối qua, 25/1, chương trình “Vòng tay nhân ái” do TP Hà Nội tổ chức thực sự đã trở thành cầu nối, gắn kết những tấm lòng nhân ái với những mảnh đời bất hạnh. Đây chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động của Hà Nội nhằm sẻ chia gánh nặng với người kém may mắn, trẻ em còn nhiều thiệt thòi trong xã hội.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt, sự tham dự của nhiều lãnh đạo T.Ư và TP, các DN, nhà hảo tâm… Những tấm lòng đã được cho đi, niềm vui nhận lại. Hà Nội một lần nữa khẳng định quyết tâm cho những nỗ lực “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Có thể nói rằng, TP Hà Nội là một trong những địa phương đi đầu trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi...
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao tượng trưng tiền hỗ trợ cho đại diện các tỉnh. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN).
Nhiều chương trình đã được các cấp của TP và các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thực hiện, lan tỏa những tấm lòng, tạo sự chung tay để những người cần giúp đỡ vơi đi khó khăn trong cuộc sống. Hà Nội cũng không chỉ dừng ở sự hỗ trợ trên địa bàn, mà đã thể hiện rõ vai trò vì cả nước, hỗ trợ thường xuyên cho các tỉnh, thành khác. Qua những kế hoạch, chương trình, những hoạt động ngày càng được tổ chức ở quy mô lớn hơn, thu hút nhiều người quan tâm hơn. Những tấm lòng ngày càng lan tỏa và kết nối bằng những việc làm ý nghĩa. Nhờ vậy mà nhiều phận đời bất hạnh đã vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.
Sau 2 năm thực hiện giảm nghèo theo tiêu chí đa chiều, Hà Nội đã giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 3,64% xuống còn 1,69% hộ nghèo, tương đương với 32.619 hộ nghèo. Con số này chủ yếu rơi vào những hộ có người khuyết tật, người mắc bệnh hiểm nghèo, người cao tuổi cô đơn… Ngay tại chương trình tối qua, TP đã triển khai kế hoạch và quyết tâm thực hiện việc hỗ trợ xây, sửa nhà cho 4.046 hộ nghèo trên địa bàn TP với tổng kinh phí hỗ trợ là hơn 163 tỷ đồng. Việc hỗ trợ xây, sửa nhà cho các hộ nghèo một lần nữa thể hiện quyết tâm của Hà Nội trong công tác này. Và điều đặc biệt, chủ tịch của một số huyện, thị xã đã lên ký cam kết thực hiện xây, sửa nhà cho hộ nghèo trên địa bàn, đảm bảo hoàn thành trước ngày 17/10/2018.
Chung tay cùng những chương trình hỗ trợ của TP, các nhà hảo tâm, DN cũng đã thể hiện những nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ giúp đỡ. Và không dừng ở kỳ cuộc hay làm cho có, sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm của các DN trên địa bàn sẽ giúp có thêm hàng nghìn ngôi nhà được xây mới và sửa chữa, giúp cho hàng nghìn hộ nghèo ổn định cuộc sống. Nhân lên ý nghĩa thực sự của “vòng tay nhân ái”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần