Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lan toả phong trào Bình dân học vụ số khu vực Thanh Xuân

Kinhtedothi - Ngay sau khi phát động phong trào “Bình dân học vụ số”, Trung tâm Chính trị khu vực Thanh Xuân đã phối hợp với Ban Xây dựng Đảng, Đảng ủy 3 phường Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt mở lớp tập huấn “Bình dân học vụ số” - Nền tảng công dân số.

Các đoàn viên thanh niên đã tích cực hướng dẫn các học viên lớn tuổi để có thể thao tác nhanh chóng, tạo nên không khí lớp tập huấn sôi nổi, hào hứng

Hơn 300 học viên là Bí thư, Phó Bí thư các Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ phường Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt; đại diện Công an, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN 3 phường thuộc khu vực Thanh Xuân đã tham gia lớp tập huấn.

Tại các buổi tập huấn, Thạc sĩ Trần Ngọc Anh Võ - Chuyên gia đào tạo thuộc Hội đồng khoa học Viện Nghiên cứu ứng dụng Stem và Đào tạo nhân lực IASTEM đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về nền tảng Bình dân học vụ số, hướng dẫn đăng nhập, tìm kiếm, đăng ký khoá học, làm bài kiểm tra...; hướng dẫn sử dụng ChatGPT trong công việc và đời sống, cách viết tin bài và soạn thảo văn bản...

Thông qua các buổi tập huấn, các học viên đã cơ bản tiếp cận và sử dụng được các nền tảng số; đồng thời có thể từ nghiên cứu, tự học và sử dụng được ở mức độ nâng cao thông qua tài liệu hướng dẫn của báo cáo viên. Trong các buổi tập huấn, các đoàn viên thanh niên của 3 phường đã tích cực hướng dẫn các học viên lớn tuổi để có thể thao tác nhanh chóng, tạo nên không khí lớp tập huấn sôi nổi, hào hứng.

Học viên là Bí thư, Phó Bí thư các Chi/Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ phường Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt; đại diện Công an, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN 3 phường thuộc khu vực Thanh Xuân đã tham gia lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm cụ thể hoá Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về “Đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia”; đây cũng là nội dung được Đảng ủy các phường thuộc khu vực Thanh Xuân quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện.

Trước đó, Đảng ủy 3 phường Thanh Xuân, Khương Đình, Phương Liệt đã tổ chức phát động phong trào "Bình dân học vụ số" trong toàn Đảng bộ với mục tiêu nâng cao nhận thức và hành động, tích cực tham gia phong trào, đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ nhau trong việc ứng dụng kỹ năng số, công nghệ số vào cuộc sống và phục vụ tốt hơn trong công tác.

Phường Phương Liệt triển khai Chiến dịch 45 ngày đêm hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số

Phường Phương Liệt triển khai Chiến dịch 45 ngày đêm hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Mãn nhãn liên hoan Lân sư rồng xã Tam Hưng mở rộng năm 2026

Mãn nhãn liên hoan Lân sư rồng xã Tam Hưng mở rộng năm 2026

28 Feb, 10:53 PM

Kinhtedothi - Chiều 28/2, Liên hoan Lân sư rồng xã Tam Hưng mở rộng năm 2026 đã diễn ra tại khuôn viên chùa Bối Khê, Di tích quốc gia đặc biệt. Liên hoan quy tụ 10 Câu lạc bộ lân sư rồng đến từ các xã Tam Hưng, Thanh Oai, Bình Minh, Dân Hoà.

Xã Bình Minh dồn lực cho ngày bầu cử an toàn, dân chủ, đúng luật

Xã Bình Minh dồn lực cho ngày bầu cử an toàn, dân chủ, đúng luật

28 Feb, 09:11 PM

Kinhtedothi - Với sự chuẩn bị nghiêm túc, đồng bộ và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, xã Bình Minh (TP Hà Nội) đang cao điểm chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 bảo đảm đúng quy định, đúng tiến độ, tạo nền tảng vững chắc cho ngày hội lớn của toàn dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ