Lan tỏa phong trào “Đọc và làm theo sách”

Tin, ảnh: Trần Thảo
Chia sẻ

kinhtedothi - Ngày 11/7, quận Bắc Từ Liêm tổ chức Chung khảo hội thi thiếu nhi tuyên truyền, giới thiệu sách hè năm 2018.

 Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm trao cờ lưu niệm cho các đội thị.

Với chủ đề “Thiếu nhi Thủ đô làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, hội thi năm nay đã thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng tham gia đọc, tìm hiểu, giới thiệu sách với bạn đọc khác. 13 đội tuyển tham gia chung khào là kết quả của quá trình lựa chọn hạt nhân tiêu biếu cho phong trào đọc sách, xây dựng chương trình, tập luyện kỹ lưỡng ở đơn vị.
 Các đội thi đều thể hiện được những tác phẩm tiêu biểu về quê hương đất nước, về Đảng, về dân tộc, về Bác Hồ kính yêu.
Tai Chung khảo hội thi, bên cạnh những tác phẩm tiêu biểu về quê hương đất nước, về Đảng, về dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, qua những cuốn sách nhỏ, những câu chuyện dung dị giúp các bạn nhỏ hiểu rõ hơn về 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.
 Qua những cuốn sách nhỏ, những câu chuyện dung dị giúp các bạn nhỏ hiểu rõ hơn về 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.
Để từ đó, học tập và làm theo từ những việc nhỏ nhất hằng ngàỵ đến việc trau dồi kiến thức, bồi dưỡng văn hóa con người Việt Nam, chuẩn bị hành trang vững vàng trong tương lai là chủ nhân đât nước, xây dựng quê hương và khẳng định bản thân.
 Hội thi góp phần phát triển phong trào “Đọc và làm theo sách” trên địa bàn quận, tạo sân chơi lành mạnh và bô ích cho các em ngay tại khu dân cư trong những ngày hè.
Bằng hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách, hội thi góp phần giáo dục, nâng cao nhận thức và hiểu biết cùa các em về tấm gương đạo đức Bác Hồ, góp phần đẩy mạnh cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.
 Đây là dịp giáo dục các em hiểu thể nào là lòng yêu nước, yêu dân tộc, tình yêu thương, đùm bọc, đoàn kết, giúp đờ người với người, giữa dân tộc này với dân tộc khác.
Hội thi là dịp giáo dục các em hiểu thể nào là lòng yêu nước, yêu dân tộc, tình yêu thương, đùm bọc, đoàn kết, giúp đờ người với người, giữa dân tộc này với dân tộc khác. Để đáp lại tình cảm của Bác, thiếu niên, nhi đồng luôn ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu làm nhiều việc tốt, xứng đáng với sự mong đợi, xứng đáng là những “Cháu ngoan Bác Hồ”.
 Để từ đó, đáp lại tình cảm của Bác, thiếu niên, nhi đồng luôn ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu làm nhiều việc tốt, xứng đáng với sự mong đợi, xứng đáng là những “Cháu ngoan Bác Hồ”.
Hội thi cũng là dịp để thiếu nhi hiểu sâu sắc hơn về tình cảm của Bác Hồ kính yêu dành cho mỗi bạn nhỏ, về tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời cũng là dịp để các thày cô giáo, các anh chị phụ trách hướng dẫn thiếu nỉên, nhi đồng phương pháp lựa chọn, đọc sách phù hợp hiệu quả. Góp phần phát triển phong trào “Đọc và làm theo sách” trên địa bàn quận, tạo sân chơi lành mạnh và bô ích cho các em ngay tại khu dân cư trong những ngày hè.