Lan toả tình yêu thương từ âm nhạc đến với trẻ em thiếu may mắn

Linh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ban Tổ chức chuỗi âm nhạc Lam Phương “Trăm nhớ ngàn thương” trao tặng chi phí 5 ca phẫu thuật tương đương 200 triệu đồng cho đại diện của Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”.

 Hàng chuỗi các livestream miễn phí được thay thế để thực hiện tiếp mong muốn đưa âm nhạc trở thành cầu nối cho những người dõi theo, ủng hộ, góp sức...
Đây là kết quả của Dự án âm nhạc lan tỏa yêu thương “LIVE from the Souls” do Fanpage “Nụ Cười mắt lá” phối hợp với Bình Minh Group, Vạn Show và chương trình thực hiện. Được biết, LIVE from the Souls là Dự án chuỗi chương trình nghệ thuật khởi nguồn từ Liveshow “Ước nguyện Phù sa” của ca sĩ Lê Việt Anh tháng 9/2019, tiếp đó là chuỗi các chương trình nhạc Lam Phương “Trăm nhớ ngàn thương” – Vạn Show.
Trước đó, vào năm 2019 dự án đã trao tặng chi phí 10 ca mổ cho các em kém may mắn của Chương trình “Thiện Nhân và những người bạn”. Đến năm 2020, chuỗi đêm nhạc Lam Phương “Trăm nhớ ngàn thương” tiếp tục được chào đón ở nhiều TP lớn đã mang tới cho khán giả những đêm nhạc trữ tình tuyệt hay của người nhạc sĩ tài hoa. Ngoài chi phí 5 ca mổ được Ban Tổ chức trao tặng, 2 khán giả của chương trình âm nhạc Lam Phương cũng đã gửi tặng Quỹ 50 triệu đồng.
Năm 2020 dịch bệnh Covid-19 kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến mọi lĩnh vực nhưng âm nhạc và tình yêu thương dành cho hơn 1.700 em nhỏ không may mắn của chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” chưa bao giờ ngừng lan toả. Hàng chuỗi các livestream miễn phí được thay thế để thực hiện tiếp mong muốn đưa âm nhạc trở thành cầu nối cho những người dõi theo, ủng hộ, góp sức... "Giọt sương thu", “Hà Nội tháng 8 mùa thương”, “Ru Tình”, “Trời biếc thu sang”… Đặc biệt, những buổi diễn nghệ thuật – với sự quy tụ của những nghệ sĩ tên tuổi – sẽ không chỉ gói trong khán phòng, trong việc trình diễn tác phẩm.
 Ekip Thiện nhân cùng những người bạn cùng các bác sỹ quốc tế cũng như Việt Nam.
Thông qua hạ tầng mạng, mục tiêu của LIVE from the Souls là truyền tải đi những thông điệp ý nghĩa về tình yêu, và gắn kết những tâm hồn đẹp dù ở những nơi xa xôi nhất. Các buổi diễn đầu tiên của LIVE from the Souls đã thu hút hàng nghìn khán giả trên các hạ tầng mạng xã hội; tiếp thêm niềm tin cho những người làm chương trình, rằng không khoảng cách nào là quan trọng khi những tâm hồn tìm thấy sự đồng điệu.
Đặc biệt, chương trình “Thiện Nhân và những người bạn” phối hợp với các bệnh viện tại Bắc, Trung, Nam tổ chức khám sàng lọc các bệnh dị tật tiết niệu và sinh dục cho trẻ em và trao đổi khám trực tuyến giữa các bác sĩ Việt Nam cùng các bác sĩ từ Ý, Mỹ, Nga… Trong đó, tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức 48 bệnh nhi mới vừa được thăm khám, và ngày 23/1 tới đây, hơn 60 bệnh nhi khu vực miền Trung sẽ được khám, tư vấn tại bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng. Buổi khám sẽ có sự tham gia trực tuyến của các chuyên gia Ý, Mỹ sau 15 kỳ đến Việt Nam giúp đỡ các em nhỏ đã trở nên thân thuộc với người Việt Nam như bác sĩ Roberto De Castro, bác sĩ Emilio Merlini, bác sĩ Vincenzo Domenichelli và bác sĩ Gabriella Pelusi.