Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

Lan tỏa yêu thương từ “chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng”

Thương Huế
Chia sẻ

Kinhtedothi - Năm 2021 quả là một năm cực kỳ khó khăn đối với ngành Xây dựng Hà Nội, bởi ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Coid-19, nhất là việc tái bùng phát dịch lần thứ 4.

Thế nhưng với sự vào cuộc tích cực của Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội (CĐN), người lao động vẫn có việc làm, thu nhập ổn định. Đặc biệt, với việc thực hiện những “chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng”, CĐN đã lan tỏa yêu thương, kịp thời động viên công nhân lao động làm việc trong môi trường dịch bệnh đầy nguy hiểm.

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh và Chủ tịch Công đoàn - Phó Tổng Giám đốc Urenco Phạm Văn Đức trao quà tới công nhân môi trường làm trong khu cách ly.  
Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Võ Nguyên Phong, Chủ tịch Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh và Chủ tịch Công đoàn - Phó Tổng Giám đốc Urenco Phạm Văn Đức trao quà tới công nhân môi trường làm trong khu cách ly.  

Theo bà Nguyễn Thị Thanh- Chủ tịch CĐN, thấu hiểu với những vất vả đặc thù của người lao động ngành Xây dựng, đặc biệt là công nhân làm việc ngoài hiện trường, trong thời tiết khắc nghiệt của đợt dịch bùng phát lần thứ 4, CĐN đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, động viên kịp thời các công nhân lao động vẫn đang bám trụ địa bàn vì Thủ đô xanh - sạch - đẹp - văn minh.

Trong đó, CĐN đã trực tiếp tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 5 đơn vị là: Công ty Môi trường Đô thị (Urenco), Thoát nước, Nước sạch Hà Nội, Môi trường Tây Đô, Môi trường Xuân Mai (mỗi đơn vị 3 triệu đồng tiền mặt) cùng 250 hộp khẩu trang, 50 chai nước sát khuẩn và hàng trăm suất quà; các cấp CĐCS trong ngành đã hỗ trợ cho CNVCLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với trị giá gần 1 tỷ đồng…

Không những thế, CĐN còn là một trong những đơn vị đầu tiên thực hiện chỉ đạo của LĐLĐ TP Hà Nội, khẩn trương tổ chức “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” trao những túi “An sinh Công đoàn” tới người lao động trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Chỉ trong vòng 10 ngày giữa tháng 8/2021, CĐN đã tổ chức 3 "chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng” chở 1.461 suất quà đến với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất là các mặt hàng thiết yếu gồm: Gạo, dầu ăn, hạt nêm, mì chính, nước mắm, bánh ngọt, đường, sữa…

Chia sẻ với phóng viên, chị Hoàng Thị Bích Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn Urenco không giấu được xúc động. Chị cho rằng, những phần quà tuy không lớn về giá trị, nhưng là sự sẻ chia giúp người lao động thêm ấm lòng, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt công việc dựng xây TP.

Cùng với các “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng”, CĐN còn hỗ trợ cho 136 đoàn viên, người lao động thực hiện lao động "3 tại chỗ" tại các đơn vị, như: Công ty CP đá ốp lát và xây dựng HN, Công ty Quản lý và phát triển nhà, Công ty Urenco với số tiền gần 140 triệu đồng; trao tặng 20 triệu đồng cho Trung tâm Bệnh nhiệt đới - BV Bạch Mai, lực lượng tuyến đầu chống dịch và tặng 20 thùng sữa cho Đội thanh tra giao thông quận Hoàn Kiếm;…

Theo bà Nguyễn Thị Thanh, các cấp CĐN luôn đồng hành cùng lãnh đạo đơn vị/DN tìm kiếm các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tăng doanh thu, giảm chi phí để vượt qua giai đoạn khó khăn.

“Hi vọng năm 2022, đại dịch sẽ được đẩy lùi, các DN xây dựng sẽ dần ổn định và phát triển bền vững, người lao động ngành xây dựng sẽ có cuộc sống bình an và sung túc hơn” - Chủ tịch CĐN chia sẻ.

Được biết, với những nỗ lực không ngừng vì người lao động, năm 2021 CĐN Xây dựng Hà Nội đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

 

Trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, thông qua các hoạt động thiết thực như “Mái ấm Công đoàn”; hỗ trợ đột xuất đoàn viên gặp khó khăn, “Chuyến xe buýt siêu thị 0 đồng”, người lao động ngành Xây dựng Hà Nội càng thêm ấm lòng bởi sự quan tâm, chăm lo kịp thời từ CĐN, thể hiện đúng với tinh thần “ở đâu có khó khăn, ở đó có Công đoàn” .

PGS.TS Bùi Thị An