Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lắng đọng tiếng đàn tại khai mạc Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần 4

Kinhtedothi - Tối 18/11, tại Trung tâm Văn hóa TP Hà Nội - Rạp Kim Đồng, “Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 chính thức khai mạc. Đây là sự kiện do SSM Group, Emotion Guitar tổ chức với sự phối hợp và bảo trợ truyền thông của báo Kinh tế & Đô thị.

Hiện nay, phong trào guitar cổ điển đang phát triển mạnh mẽ cả về chiều sâu và chiều rộng. Hàng năm, Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội đều được tổ chức vào mùa Thu với sự tham gia của các nghệ sĩ và thí sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Các đại biểu tham dự chương trình tối ngày 18/11.

Đặc biệt, với lợi thế là đầu mối giao lưu văn hóa lớn của cả nước, Guitar cổ điển bấy lâu nay đã là một món ăn đặc sản về tinh thần của người Hà Nội. Guitar tuy giản dị và mộc mạc nhưng tính hàn lâm thì không thua kém bất cứ loại nhạc cụ nào khác. Những di sản về guitar cổ điển của các nghệ sĩ Tạ Tấn, Hải Thoại… cho đến nay vẫn được giới guitar Cổ điển biết đến như “Se chỉ luồn kim” - Dân ca quan họ Bắc Ninh, soạn Guitar: Tạ Tấn; Bài ca hy vọng - Văn Ký, soạn guitar: Hải Thoại…Nghệ sĩ guitar Văn Vượng cũng từng được nhà nước phong tặng giải thưởng Bùi Xuân Phái vì tình yêu dành cho Hà Nội qua cây đàn guitar cổ điển. Có thể nói, guitar cổ điển cũng chính là một nét đẹp, một phong cách thể hiện sự thanh lịch, tinh tế của người Hà Nội xưa.

Để tiếp tục phổ biến góp phần phát triển cộng đồng guitar cổ điển, Festival Guitar Hà Nội lần thứ 4 sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người cũng như tạo động lực tập luyện cho các học viên, người yêu đàn guitar hơn. Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội cũng góp phần quảng bá Hà Nội ra nước ngoài, thu hút sự quan tâm của cộng đồng âm nhạc Quốc tế tới Việt Nam.

Ông Vũ Đức Hiển - đại diện Ban tổ chức phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Vũ Đức Hiển - đại diện Ban tổ chức cho biết: “Để tổ chức được buổi liên hoan Guitar lần thứ 4 ngày hôm nay, tôi và các đối tác đã phải trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, cuối cùng thì chúng tôi đã làm được. Ngay từ sáng và chiều hôm nay đã diễn ra cuộc thi của các thí sinh, chất lượng cuộc thi được đánh giá rất cao. Sau những chương trình mà chúng tôi đã tổ chức, chất lượng guitar của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đã khởi sắc hơn rất nhiều”.

Nghệ sĩ Sakurai đánh giá cao Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4.

Nghệ sĩ Sakurai nhận định, Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 là một cuộc thi chất lượng. Đồng thời, nghệ sĩ cũng bày tỏ mong muốn được nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn nữa của cộng đồng guitar Việt Nam trong tương lai.

Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 thu hút sự tham gia của 51 thí sinh (chia thành 4 bảng), trong đó có gần 20 học sinh, sinh viên của các trường âm nhạc chuyên nghiệp trên cả nước tham gia.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các nghệ sĩ Guitar tên tuổi như: Masaki Sakurai (Nhật Bản), Henrique Munor (Tây Ban Nha), Lee Song Ou (Hàn Quốc), Elena Ortega (Tây Ban Nha), Kozo Tate (Nhật Bản) và Nutavut (Thái Lan).

Tại chương trình khai mạc, đông đảo khán giả yêu nhạc đã được nghe những tiếng đàn đầy cảm xúc của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới như: Phạm Văn Phúc (Việt Nam), Nutavut Ratanakarn (Thái Lan), Kozo Tate (Nhật Bản), Lee Song Ou (Hàn Quốc).

Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4 sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 19 và 20/11/2022 tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội - Rạp Kim Đồng (Hà Nội).

Một số hình ảnh trong buổi khai mạc Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4:

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa các nghệ sĩ, Ban giám khảo tham gia Liên hoan.
Nghệ sĩ Nutavut Ratanakarn (Thái Lan) biểu diễn tại Lễ khai mạc Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội lần thứ 4.
Liên hoan sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người cũng như tạo động lực tập luyện cho các học viên, người yêu đàn guitar.
Liên hoan Guitar Quốc tế Hà Nội cũng góp phần quảng bá Hà Nội ra nước ngoài, thu hút sự quan tâm của cộng đồng âm nhạc Quốc tế tới Việt Nam.
Tại chương trình khai mạc, đông đảo khán giả yêu nhạc đã được nghe những tiếng đàn đầy cảm xúc và hào hứng với các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.
Nghệ sĩ thất cầm Guitar Phạm Văn Phúc biểu diễn tại chương trình.
Ba bản nhạc được nghệ sĩ thất cầm Guitar Phạm Văn Phúc biểu diễn mang lại xúc cảm cho người xem.
Nhiều nghệ sĩ cũng bày tỏ mong muốn được nhìn thấy sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ hơn nữa của cộng đồng guitar Việt Nam trong tương lai.
Nghệ sĩ Kozo Tate (Nhật Bản) biểu diễn tại chương trình.
Ban Tổ chức tin tưởng đây cũng là dịp mỗi người yêu nghệ thuật, yêu guitar góp phần quảng bá, giữ gìn và lưu truyền văn hóa dân tộc.
Sẵn sàng cho một Festival Guitar Quốc tế Hà Nội ấn tượng

Sẵn sàng cho một Festival Guitar Quốc tế Hà Nội ấn tượng

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ