Lặng lẽ bóng đá nữ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 9/5 tới, giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc thêm một lần nữa sẽ khai mạc trong sự lặng lẽ. Nói là lặng lẽ bởi nó không được đón nhận với sự hồ hởi của dư luận và đặc biệt là giới truyền thông.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thậm chí, ngay cả khi đơn vị tổ chức giải tha thiết mong nhận được sự hỗ trợ từ dư luận với giải đấu vốn có quá nhiều thiệt thòi thì sự đáp lại vẫn dừng ở mức tương đối. Người thì bảo, bóng đá nữ không được dư luận quan tâm nên lượng truy cập sẽ ít nên chẳng cần thiết phải đầu tư thời gian. Vậy là người ta sẽ dành thời gian ngồi trong phòng lạnh thỏa sức “giật tít, câu viu” những chủ đề nóng nhất trên cộng đồng mạng, hoặc thậm chí là chỉ trích BTC giải vì không biết cách làm cho giải đấu sôi động hơn.

Thôi thì bóng đá nữ muôn đời thiệt thòi nên BTC giải và các cầu thủ chỉ biết động viên nhau cứ làm tốt nhất những gì có thể. Họ lại mong chờ đá cho tốt, đá cho hay để một ngày không xa lên tuyển tham dự AFF Cup hay SEA Games và giành lấy huy chương vàng, huy chương bạc để nhận lấy niềm hạnh phúc ngắn ngủi thông qua những tung hô của dư luận theo kiểu “nữ nhi không thường tình”, “bóng đá nữ luôn đi trước về sau”.

Bóng đá nữ từng được nghe những lời rất ngọt, nhưng để có hành động thực chất thì chắc phải chờ đợi ở thì tương lai.