Lắng nghe ý kiến của dân để phục vụ tốt hơn

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 27/10, tại xã Vân Nam, Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ đã đối thoại với đại diện Nhân dân 11 xã trên địa bàn.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của huyện Phúc Thọ hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI. Tại buổi đối thoại đã có khoảng 60 ý kiến của người dân đại diện các xã trao đổi, kiến nghị giải quyết tập trung vào những vấn đề như phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, vệ sinh môi trường, quản lý đất đai, an ninh trật tự ở nông thôn, đào tạo nghề...
Người dân "chất vấn" lãnh đạo huyện Phúc Thọ ngày 27/10
Người dân "chất vấn" lãnh đạo huyện Phúc Thọ ngày 27/10
Đồng thời nhiều ý kiến của Nhân dân cũng tham gia hiến kế các giải pháp xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh cũng như các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Điểm mới trong buổi đối thoại năm là trực tiếp Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ trả lời, giải đáp các kiến nghị của Nhân dân.

Đối với những vấn đề thuộc phạm vi thẩm quyền trách nhiệm của cấp xã, bên cạnh việc trao đổi làm rõ cho Nhân dân hiểu, hai lãnh đạo cao nhất của huyện Phúc Thọ cũng giao cho Bí thư, Chủ tịch UBND các xã tiếp thu, giải đáp với người dân tại địa phương.

Theo Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Ngọ Duy Hiểu, buổi đối thoại cũng là dịp để đội ngũ cán bộ nhìn nhận lại năng lực lãnh đạo, thái độ phục vụ Nhân dân, để hoàn thiện mình. Đồng thời lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và những hiến kế của người dân nhằm xây dựng huyện ngày một giàu mạnh, văn minh.

Trước đó, trong năm 2014, huyện Phúc Thọ đã tổ chức thành công 2 buổi đối thoại với đại diện 23 xã, thị trấn trên địa bàn. Qua đối thoại, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc đã bước đầu được giải quyết, mang lại sự tin tưởng, phấn khởi trong Nhân dân. Đặc biệt, năm qua, huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội với 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều mô hình nông nghiệp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới cho hiệu quả cao...