Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo Anh - Nga điện đàm, dự báo “tan băng” quan hệ

Kinhtedothi - Thủ tướng Anh Theresa May vừa có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi nhậm chức với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Quan hệ với Nga đã sứt mẻ trong những năm gần đây khi Anh đẩy mạnh các lệnh trừng phạt kinh tế với chính quyền Tổng thống Putin sau sự kiện sáp nhập Crimea năm 2014.

Một phát ngôn từ điện Kremlin cũng gợi ý khả năng tan băng trong quan hệ 2 nước. Bên cạnh đó, 2 nhà lãnh đạo nhất trí tăng cường "hợp tác trên một số mặt trận", bao gồm cả an toàn hàng không, điện Kremlin cho biết thêm. Trong khi đó, bà Theresa May nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì quan hệ với Nga trong việc giải quyết các vấn đề bao gồm cuộc xung đột Syria.
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Anh Theresa May.
Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Anh Theresa May.
Các nhà bình luận nhận định, tân Thủ tướng của xứ sở sương mù muốn chứng minh rằng Anh vẫn mở cửa đối với các nước và sẽ tiếp tục đóng một vai trò đầy đủ trong chính sách ngoại giao toàn cầu, mặc dù kết quả cuộc trung cầu dân ý đã quyết định cuộc “ly hôn” lịch sử của nước này với Liên minh châu Âu (EU).
Đầu tháng tới, bà May và ông Putin sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Trung Quốc và nội các Anh cho biết, 2 vị lãnh đạo có khả năng sẽ có một cuộc gặp song phương bên lề cuộc họp, dự báo quan hệ 2 nước sẽ bước sang một giai đoạn mới.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

Giải bài toán phát triển bền vững thủy điện sau lũ dữ

07 Feb, 08:59 AM

Kinhtedothi - Mới đây, tại Đắk Lắk, Báo Tiền Phong đã tổ chức tọa đàm “Thủy điện và bài toán phát triển bền vững hậu bão lũ lịch sử”. Sự kiện quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành nhằm giải mã vai trò thực sự của hồ chứa trong thiên tai và tìm lời giải cho bài toán an toàn hạ du.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ