Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo EU kêu gọi đoàn kết, cam kết viện trợ cho Syria

Kinhtedothi - Lãnh đạo các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã cam kết hỗ trợ ít nhất 1 tỷ Euro cho người tị nạn Syrian tại khu vực Trung Đông và hợp tác chặt chẽ để giải quyết dòng người di cư đang tiến vào châu Âu.
Sau 7 giờ thảo luận, Hội nghị thượng đỉnh EU về vấn đề người di cư đã kết thúc tại Brussels, Bỉ với nhiều kết quả khả quan. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho biết, kết quả của cuộc họp "tốt hơn nhiều so với chúng tôi dự kiến".
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk (phải) tại cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh tại Brussels.
Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk (phải) tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh tại Brussels.
Ông cho biết các cuộc trao đổi với lãnh đạo hai nước Áo và Hungary đã có kết quả đáng kể và tích cực. Trong thời gian vừa qua, đường biên giới chung giữa hai nước đã xảy ra căng thẳng bởi đám đông người di cư và đe dọa sự an toàn của Hiệp ước tự do đi lại Schengen. Ông Donald Tusk mô tả cuộc họp này là một dấu hiệu tích cực khi các nước đã ngừng “đổ lỗi cho nhau”.
Thủ tướng Đức Angela Merkel, người bị các nước láng giềng Đông Âu chỉ trích là có các hành động thúc đẩy dòng chảy của người di cư, bày tỏ sự hài lòng và đánh giá cuộc họp là một bước cần thiết

Được tổ chức trong thời gian ngắn sau khi một số chính phủ bày tỏ sự bất đồng sâu sắc trước kế hoạch phân bổ hạn ngạch người di cư trên toàn EU, Hội nghị thượng đỉnh lần này được cho là mang tính chính trị hơn là pháp lý.

Một t
rong những giải pháp ngắn hạn được thực hiện trước khi hội nghị thượng đỉnh tiếp theo được tổ chức vào giữa tháng 10, EU sẽ cung cấp ít nhất 1 tỷ Euro cho Ủy ban về người tị nạn của Liên Hợp quốc (UNHCR), Chương trình Lương thực Thế giới và tăng quỹ hỗ trợ cho người tị nạn Syria ở Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan, Lebanon và các nước khác. Động thái này được coi là một phần trong nỗ lực giảm thiểu các nguy cơ thúc đẩy người Syria mạo hiểm cả tính mạng để tìm đường tới châu Âu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ