Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo GCC đến Yemen giải quyết khủng hoảng

KTĐT - Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) Rashid Al-Zayani sẽ quay trở lại thủ đô Sanaa của Yemen, nhằm nối lại vai trò trung gian sau khi Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh từ chối ký vào kế hoạch của GCC giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen.

KTĐT - Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) Rashid Al-Zayani sẽ quay trở lại thủ đô Sanaa của Yemen, nhằm nối lại vai trò trung gian sau khi Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh từ chối ký vào kế hoạch của GCC giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen.

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc họp ngày 1/5 tại Riyadh, Arập Xêút, ngoại trưởng các nước thành viên GCC đã bày tỏ hy vọng sẽ loại bỏ được những trở ngại đối với mục tiêu đạt được thỏa thuận cuối cùng về chuyển giao quyền lực tại Yemen.

Các ngoại trưởng khẳng định, Tổng Thư ký GCC sẽ quay trở lại Sanaa, đồng thời cho biết đã xem xét kết quả các cuộc tiếp xúc hôm 30/4 giữa ông Al-Zayani và Tổng thống Saleh cùng phe đối lập.

Ngoài ra, thông cáo cũng bác bỏ những tuyên bố thù địch mới đây của Tổng thống Saleh nhằm vào Qatar. Ngoại trưởng các nước GCC hết sức lấy làm tiếc về những tuyên bố của Yemen chứa đựng những lời lẽ xúc phạm đối với Qatar, nước tham gia sáng kiến vùng Vịnh nhằm giải quyết khủng hoảng chính trị tại Yemen, đồng thời nhấn mạnh sáng kiến của họ là công việc thể hiện thiện chí chung của các quốc gia thuộc GCC.

Trước đó, phát biểu trên kênh truyền hình Russia Today, ông Saleh đã tuyên bố "chính Qatar đang tài trợ cho các cuộc bạo loạn tại Yemen cũng như ở Ai Cập, Syria và khắp nơi trong thế giới Arập."

Tổng Thư ký GCC tối 30/4 đã rời thủ đô Sanaa mà không đạt được kết quả nào đối với kế hoạch giải quyết khủng hoảng tại Yemen. Phe đối lập đã từ chối cử đại diện tới Riyadh nếu ông Saleh không chịu ký vào thỏa thuận với tư cách là tổng thống./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãi suất toàn cầu bước vào giai đoạn then chốt

Lãi suất toàn cầu bước vào giai đoạn then chốt

25 Dec, 02:42 PM

Kinhtedothi - Cuối tháng 12/2025, chính sách tiền tệ toàn cầu đang bước vào giai đoạn nhạy cảm khi các ngân hàng Trung ương lớn đồng loạt phát tín hiệu thận trọng hơn đối với chu kỳ nới lỏng lãi suất.

Bài 2: Các mô hình quản trị bản quyền nghệ thuật trong thời đại AI của Mỹ, Hàn Quốc và Australia

Bài 2: Các mô hình quản trị bản quyền nghệ thuật trong thời đại AI của Mỹ, Hàn Quốc và Australia

25 Dec, 09:06 AM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đang đặt ra thách thức lớn về vấn đề bản quyền đối với các tác phẩm nghệ thuật, một số nước như Mỹ, Hàn Quốc và Australia đã xây dựng những mô hình quản trị riêng nhằm cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới công nghệ và bảo vệ quyền lợi của người sáng tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ