Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo GCC đến Yemen giải quyết khủng hoảng

KTĐT - Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) Rashid Al-Zayani sẽ quay trở lại thủ đô Sanaa của Yemen, nhằm nối lại vai trò trung gian sau khi Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh từ chối ký vào kế hoạch của GCC giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen.

KTĐT - Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) Rashid Al-Zayani sẽ quay trở lại thủ đô Sanaa của Yemen, nhằm nối lại vai trò trung gian sau khi Tổng thống nước này Ali Abdullah Saleh từ chối ký vào kế hoạch của GCC giải quyết cuộc khủng hoảng ở Yemen.

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra sau cuộc họp ngày 1/5 tại Riyadh, Arập Xêút, ngoại trưởng các nước thành viên GCC đã bày tỏ hy vọng sẽ loại bỏ được những trở ngại đối với mục tiêu đạt được thỏa thuận cuối cùng về chuyển giao quyền lực tại Yemen.

Các ngoại trưởng khẳng định, Tổng Thư ký GCC sẽ quay trở lại Sanaa, đồng thời cho biết đã xem xét kết quả các cuộc tiếp xúc hôm 30/4 giữa ông Al-Zayani và Tổng thống Saleh cùng phe đối lập.

Ngoài ra, thông cáo cũng bác bỏ những tuyên bố thù địch mới đây của Tổng thống Saleh nhằm vào Qatar. Ngoại trưởng các nước GCC hết sức lấy làm tiếc về những tuyên bố của Yemen chứa đựng những lời lẽ xúc phạm đối với Qatar, nước tham gia sáng kiến vùng Vịnh nhằm giải quyết khủng hoảng chính trị tại Yemen, đồng thời nhấn mạnh sáng kiến của họ là công việc thể hiện thiện chí chung của các quốc gia thuộc GCC.

Trước đó, phát biểu trên kênh truyền hình Russia Today, ông Saleh đã tuyên bố "chính Qatar đang tài trợ cho các cuộc bạo loạn tại Yemen cũng như ở Ai Cập, Syria và khắp nơi trong thế giới Arập."

Tổng Thư ký GCC tối 30/4 đã rời thủ đô Sanaa mà không đạt được kết quả nào đối với kế hoạch giải quyết khủng hoảng tại Yemen. Phe đối lập đã từ chối cử đại diện tới Riyadh nếu ông Saleh không chịu ký vào thỏa thuận với tư cách là tổng thống./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

Diễn đàn Tài chính Châu Á 2026 bàn hướng đi mới của tài chính khu vực

27 Jan, 03:39 PM

Kinhtedothi - Diễn đàn Tài chính Châu Á (Asian Financial Forum AFF) 2026 diễn ra trong hai ngày 26-27/01, quy tụ các nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo tài chính và tổ chức quốc tế nhằm thảo luận những thách thức và ưu tiên chiến lược của tài chính châu Á trong bối cảnh kinh tế toàn cầu nhiều biến động.

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Điểm tin 27/1: Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

27 Jan, 02:44 PM

Kinhtedothi - Gaza có lối ra sau hơn một năm phong tỏa; Ukraine mở rộng điều tra tham nhũng trong quốc hội; Đức yêu cầu ông Trump xin lỗi vì phát ngôn về NATO; Iran đặt quân đội trong trạng thái cảnh giác cao; Kenya tái mở hồ sơ truy tố thủ lĩnh giáo phái liên quan hàng loạt cái chết; Thái Lan lo ngại virus Nipah gây rủi ro nghiêm trọng với trẻ nhỏ

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ