Lãnh đạo HĐND TP thăm gia đình chính sách huyện Quốc Oai

Linh Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên cho biết, chủ trương chăm lo để mọi người dân có Tết ấm no, an toàn luôn được lãnh đạo TP quan tâm và giao các ngành, các cấp triển khai cụ thể, thiết thực.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, sáng nay, 15/1, Đoàn công tác của Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam TP do Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quốc Oai. Cùng đi có Trưởng Ban Đô thị HĐND TP Nguyễn Nguyên Quân, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Trường Sơn, lãnh đạo các Ban HĐND TP và huyện Quốc Oai.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Trọng Lập (thị trấn Quốc Oai)
Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Nguyễn Trọng Lập (thị trấn Quốc Oai)

Đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Trọng Lập (thị trấn Quốc Oai), bệnh binh 2/3, bị nhiễm chất độc hóa học trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau chiến tranh, ông tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp tái thiết xây dựng đất nước, là nguyên Chủ tịch UBND thị trấn và nguyên Chủ tịch Hội người cao tuổi thị trấn Quốc Oai.

Tiếp đó, đoàn đến thăm bà Nguyễn Thị Bính (thị trấn Quốc Oai), là bệnh binh 2/3, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc, bà đã có đóng góp vào công cuộc thống nhất đất nước. Bà bị thương tật trong quá trình lao động sản xuất, không lập gia đình, không có con, chỉ có một người cháu thường xuyên thăm nom. Bà tiếp tục cống hiến cho xã hội, cho sự nghiệp tái thiết xây dựng đất nước, là Phó Chủ tịch Hội Người khuyết tật huyện Quốc Oai, tích cực tham gia các hoạt động của địa phương.

Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên trao tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bính (thị trấn Quốc Oai)
Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên trao tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bính (thị trấn Quốc Oai)

Tại các gia đình đến thăm, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên cho biết, chủ trương chăm lo để mọi người dân có Tết ấm no, an toàn luôn được lãnh đạo TP quan tâm và giao các ngành, các cấp triển khai cụ thể, thiết thực. Phó Chủ tịch HĐND TP chúc ông Nguyễn Trọng Lập và bà Nguyễn Thị Bính sức khỏe, tiếp tục làm tấm gương và động viên các con, cháu trong nhà. Mong các ông, bà tiếp tục cống hiến, đóng góp nhiều hơn nữa cho công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô, đất nước và địa phương. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đến các gia đình chính sách trên địa bàn.

Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo TP, ông Nguyễn Trọng Lập và bà Nguyễn Thị Bính cho biết, bản thân luôn xác định theo Đảng, Nhà nước, không ngừng chăm lo và giáo dục con, cháu sống tốt đẹp, có ích cho xã hội.