Lãnh đạo huyện Đông Anh thăm hỏi tiểu thương bị thiệt hại sau vụ cháy chợ Tó

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau vụ cháy chợ Tó (xã Uy Nỗ) vào sáng 23/9, những ngày qua, lãnh đạo huyện Đông Anh đã tổ chức gặp mặt, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các tiểu thương bị thiệt hại.

 Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám thăm hỏi, động viên hộ tiểu thương 
Theo đó, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám cùng các lãnh đạo xã Uy Nỗ đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà trực tiếp một số gia đình tiểu thương bị thiệt hại nặng sau vụ cháy chợ Tó. Bên cạnh chia sẻ và động viên các gia đình cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn, bà Tám mong muốn các gia đình tránh bị các đối tượng xấu lợi dụng kích động gây hoang mang dư luận.
Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cũng khẳng định, chính quyền từ huyện đến xã đang nỗ lực tìm những phương cách giải quyết tốt nhất cho người dân, để các hộ tiểu thương sớm ổn định cuộc sống. Do đó, đề nghị các hộ gia đình tạm thời không tiến hành kinh doanh trong khu vực xảy ra vụ cháy, vì khu vực này hiện chưa đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ.
Trước đó, vào sáng 23/9, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại chợ Tó (xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh). Vụ cháy không gây thương vong về người. Tuy nhiên, đã có 60 gian hàng, ki-ốt bán quần áo, giầy dép, mũ nón của 60 hộ tiểu thương bị thiêu rụi.
Ngày sau khi vụ cháy xảy ra, những ngày qua, huyện Đông Anh đã tổ chức gặp mặt, đối thoại trực tiếp để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và đề xuất của các hộ tiêu thương bị thiệt hại; thành lập Tổ công tác khắc phục hậu quả vụ cháy chợ Tó do Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám làm Tổ trường. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình tiểu thương bị thiệt hại sau vụ cháy.