Lãnh đạo huyện Gia Lâm thăm hỏi, động viên lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ huyện chống dịch

Hoàng Quyết
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Ngày 11/9, Đoàn công tác của huyện Gia Lâm do Phó Bí thư Huyện ủy Đặng Thị Huyền làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên các nhân viên y tế tỉnh Bắc Ninh đang hỗ trợ trên địa bàn Gia Lâm, đồng thời kiểm tra công tác tiêm chủng diện rộng vaccine phòng Covid-19 tại 2 điểm tiêm lưu động trên địa bàn 2 xã Yên Viên và Yên Thường.

 Đoàn công tác của huyện Gia Lâm kiểm tra điểm tiêm phòng lưu động tại trường Tiểu học Yên Thường.
 Theo thống kê, huyện Gia Lâm có 198.253 người trên 18 tuổi, trong đó 70.311 người đã được tiêm vacccine phòng Covid-19. Trong đợt tiêm chủng diện rộng vaccine phòng Covid-19 lần này, huyện Gia Lâm sẽ triển khai tiêm chủng cho 118.942 người. Đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã tiêm được 28.179 người và lấy mẫu xét nghiệm cho 29.369 người, trong ngày 11/9 huyện tiếp tục triển khai tiêm cho 29.000 người, trong đó có 2 xã Yên Viên và Yên Thường.
 Theo đó, xã Yên Viên xã có 10.118 người đủ tuổi tiêm vaccine (trên 18 tuổi), trong đó có 4.048 người đã được tiêm; xã Yên Thường có 12.709 người trên 18 tuổi, trong đó đã có 5.084 người được tiêm chủng. Trong 2 ngày 9- 10/9, xã Yên Viên đã tiêm cho 600 người, xã Yên Thường đã tiêm cho 840 người. Ngày 11/9, được sự hỗ trợ của Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh với hơn 100 y, bác sỹ, kỹ thuật viên, xã Yên Thường triển khai 12 bàn tiêm, xã Yên Viên triển khai 8 bàn tiêm, phấn đấu  tiêm tổng cộng 10.000 liều vaccine phòng Covid-19 cho người dân địa phương (mỗi xã 5.000 liều).
 Lực lượng y tế tỉnh Bắc Ninh tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân tại xã Yên Viên.
 Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền đã kiểm tra điểm tiêm phòng lưu động tại Trường Tiểu học Yên Thường và Trường Tiểu học xã Yên Viên. Qua kiểm tra cho thấy, việc tiêm vaccine được thực hiện chuyên nghiệp, nhanh chóng từ khâu tiếp đón, khám, sàng lọc, tư vấn, theo dõi sau tiêm để người dân an toàn nhất. Người dân xếp hàng đảm bảo giãn cách phòng chống dịch; nhân viên y tế giải thích cho người cao tuổi hiểu về lợi ích của tiêm vaccine; tại các phòng tiêm được bố trí và theo dõi chặt chẽ 30 phút sau tiêm. Chỉ trong buổi sáng 11/9, điểm tiêm lưu động của xã Yên Thường đã tiêm được cho 2.084 người, xã Yên Viên tiêm được 2.000 người.
 Phó Bí thư Huyện ủy Gia Lâm Đặng Thị Huyền cũng lưu ý các điểm tiêm lưu động của xã Yên Thường và Yên Viên cần nghiêm túc tuân thủ quy trình chuyên môn cũng như các biện pháp bảo đảm an toàn, bởi tại đây còn có cả các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, hội viên các Hội đoàn thể, giáo viên tham gia hướng dẫn người tới tiêm, nhập số liệu để lực lượng y tế tập trung làm nhiệm vụ chuyên môn. Các địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với lực lượng hỗ trợ của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đẩy nhanh tốc độ tiêm nhưng phải tuân thủ đảm bảo an toàn khi tiêm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần