Lãnh đạo huyện Sóc Sơn thăm hỏi, tặng quà cán bộ tiền khởi nghĩa

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh (2/9/1945 - 2/9/2020), chiều 21/8, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà đã đi thăm hỏi, tặng quà một số cán bộ tiền khởi nghĩa tiêu biểu tại xã Phù Lỗ và xã Phú Minh.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà (bên phải) thăm hỏi cán bộ tiền khởi nghĩa trên địa bàn huyện trong chiều 21/8. 
Tại xã Phù Lỗ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sóc Sơn Nguyễn Nam Hà đã thăm hỏi, tặng quà của TP và huyện dành cho cụ Ngô Dương Sơn, sinh năm 1927, là cán bộ tiền khởi nghĩa. Trước Cách mạng tháng 8 năm 1945, gia đình cụ là cơ sở cách mạng, vừa tham gia nuôi dấu các đồng chí cán bộ cách mạng của Đảng, vừa là nơi sản xuất, in ấn các loại tài liệu của Tỉnh bộ Việt Minh Phúc Yên.
Cụ Ngô Dương Sơn tham gia vào đội bảo vệ của Tỉnh bộ Việt Minh Phúc Yên từ năm 1943 ở độ tuổi 18, trực tiếp tham gia bảo vệ an toàn tuyệt đối Hội nghị đặc biệt cán bộ chủ chốt toàn tỉnh chuẩn bị tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8 năm 1945. Năm nay, cụ tròn 70 năm tuổi Đảng. Thăm hỏi, động viên cụ, ông Nguyễn Nam Hà chúc cụ Ngô Dương Sơn tiếp tục sống vui, sống khỏe, là chỗ dựa tinh thần của Đảng bộ, chính quyền địa phương, xứng đáng là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo.
Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Nam Hà đã tới thăm, tặng quà cụ Nguyễn Quốc Thái, sinh năm 1924, là cán bộ tiền khởi nghĩa, hiện đang sinh sống tại thôn Phù Xá Đông (xã Phú Minh). Cụ Thái là đảng viên đã nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Trước cách mạng tháng Tám, cụ tham gia vào Tổ Việt Minh bí mật của xã, vào thanh niên cứu quốc và được bầu làm phó bí thư chi đoàn, có nhiều đóng góp cho công cuộc đấu tranh giành khởi nghĩa chính quyền xã.
Thăm hỏi cụ Nguyễn Quốc Thái, ông Nguyễn Nam Hà đánh giá cao những cống hiến của cụ với sự nghiệp cách mạng và công cuộc xây dựng quê hương, đất nước. Trong suốt quá trình công tác tại xã, huyện và tỉnh Vĩnh Phúc cũng như sinh hoạt tại địa phương khi nghỉ hưu, cụ luôn giữ vững khí tiết của người chiến sĩ cách mạng, hoàn thành trọn vẹn trách nhiệm của một đảng viên, là tấm gương sáng cho các thế hệ trong gia đình cũng như xã hội.