DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lãnh đạo phường Tây Mỗ: “Chúng tôi mong cư dân Chung cư Dream Town thông cảm và chia sẻ”

Hà Lâm
18-08-2021 21:21
Kinhtedothi- Liên quan đến thông tin cư dân tại Tổ dân phố Nhuệ Giang-Tây Mỗ tập trung đến xét nghiệm tại Tổ dân phố số 6 ở sảnh B- CT1- Chung cư Dream Town, đại diện UBND phường Tây Mỗ cho biết, Trạm y tế phường cho lấy mẫu ghép 2 tổ Nhuệ Giang và tổ 6 vào chung 1 điểm với lý do Nhà văn hoa Nhuệ Giang quá nhỏ, không đảm bảo giãn cách. Việc này, phường đã yêu cầu trạm y tế rút kinh nghiệm và cho phun khử khuẩn toàn bộ Tổ dân phố số 6 để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khu vực này ngay trong sáng mai.
“Ngay khi cư dân có ý kiến, chúng tôi đã yêu cầu lực lượng y tế phường dừng ngay việc lấy mẫu tại địa điểm này. Chúng tôi rút kinh nghiệm, mong cư dân thông cảm và chia sẻ”- Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ Trần Thị Ngọc Lan cho biết.
Trước đó, cư dân Chung cư Dream Town Tây Mỗ phản ánh, khoảng 17h 30 chiều 18/8, tại sảnh B- CT1 tập trung rất đông người tư bên ngoài vào để xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Theo thông tin, đây là các cư dân Tổ dân phố Nhuệ Giang nhưng lại sang xét nghiệm tại địa điểm thuộc Tổ dân phố số 6. Ngay sau khi nắm được thông tin, Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà đã yêu cầu tất cả những người này ra khỏi tòa nhà.
Trao đổi với PV Báo Kinh tế và Đô thị, Chủ tịch UBND phường Tây Mỗ Trần Thị Ngọc Lan cho biết, thực hiện chủ trương của Thành phố về việc tổ chức xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng, phường Tây Mỗ đã yêu cầu Trạm Y tế Phường phối hợp với các Tổ dân phố tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng. 
Bình thường việc lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện tại Trạm y tế. Do đợt này, việc xét nghiệm diện rộng nên để tránh việc người dân phải di chuyển nhiều, phường đã chỉ đạo Trạm y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho nhân dân Tổ dân phố nào thì làm tại nhà văn hóa Tổ dân phố đó và phải đảm bảo giãn cách theo quy định. "Tuy nhiên, trạm đã cho lấy mẫu ghép 2 tổ Nhuệ Giang và tổ 6 vào chung 1 điểm với lý do Nhà văn hoa Nhuệ Giang quá nhỏ, không đảm bảo giãn cách. Việc này, phường đã yêu cầu trạm y tế rút kinh nghiệm và cho phun khử khuẩn toàn bộ Tổ dân phố số 6 để đảm bảo công tác phòng chống dịch tại khu vực này ngay trong sáng mai. Chúng tôi mong cư dân Chung cư Dream Town thông cảm và chia sẻ"- bà Lan cho biết.