Lãnh đạo phường Vĩnh Tuy thăm, tặng quà tri ân người có công nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh
Kinhtedothi - Thực hiện chuỗi hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2025), chiều nay, 28/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường Vĩnh Tuy tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà một số người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn.
Đoàn công tác do Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vĩnh Tuy Nguyễn Quang Trung làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, tặng quà ông Vũ Ngọc Diệu, trú tại T06-0807, Khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy, sinh năm 1948, nhập ngũ năm 1966 và đã nghỉ hưu từ năm 2009, tại đơn vị Quân chủng Phòng không - Không quân. Ông đã được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân tháng 12/1969.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Vĩnh Tuy Nguyễn Quang Trung cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà ông Vũ Ngọc Diệu - Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân
Tháng 4/1967, ông Vũ Ngọc Diệu cùng kíp ban phát hiện một máy bay trinh sát hoạt động trên vùng trời Đô Lương (tỉnh Nghệ An) và thông báo kịp thời cho đơn vị hỏa lực bắn rơi tại chỗ chiếc RA 5C. Tháng 11/1967, trung đội máy 513K của ông chuyển sang dùng rađa P8 (rađa cũ có từ chiến tranh thế giới thứ 2 do Liên xô sản xuất). Nhờ kinh nghiệm, kíp ban đã phát hiện, thông báo máy bay địch từ xa trên 200km về Sở chỉ huy và cung cấp tình báo cho các đơn vị hỏa lực bắn rơi một máy bay Mỹ.
Ngày 16/6/1968, Đại đội 14 của ông Vũ Ngọc Diệu được lệnh cơ động, hai kíp trắc thủ đã phối hợp phát hiện và thông báo kịp thời cho tổ đài dẫn đường cho không quân ta bắn rơi hai máy bay Mỹ trên vùng trời Nghệ An.
Cùng chiều, đoàn công tác do Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy Vũ Văn Hoạt chủ trì đã đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Lê Văn Tiên, là thương binh, sinh năm 1949, nhập ngũ năm 1947, tại Sư đoàn 304.


Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Tuy Vũ Văn Hoạt cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình thương binh Lê Văn Tiên
Ông đã tham gia chiến đấu năm Mậu Thân (1968) tại Khe Sanh, thành Quảng Trị và chiến dịch Hồ Chí Minh, bị thương năm 1975 tại căn cứ Nước Trong. Ông tham gia giảng dạy quân sự đến tháng 10/1982 về nghỉ hưu.
Tại các gia đình đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo phường Vĩnh Tuy ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống những người có công với cách mạng và gia đình. Đồng thời khẳng định, trong không khí cả nước và Thủ đô đang hân hoan chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam phường và các địa bàn dân cư tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động thiết thực tri ân các thế hệ người có công đối với đất nước, với dân tộc.
Vinh dự, vui mừng được đến thăm, gặp gỡ, trò chuyện với những người có công tiêu biểu trên địa bàn, lãnh đạo phường và đại diện các phòng, ban, đơn vị, chi bộ, tổ dân phố bày tỏ sự ghi nhận, trân trọng công lao to lớn của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.
Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Quang Trung và Phó Bí thư Đảng ủy phường Vũ Văn Hoạt kính chúc các cá nhân tiêu biểu có nhiều sức khỏe, niềm vui, nhất là trong những ngày này diễn ra sự kiện trọng đại của đất nước; luôn gương mẫu, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đồng thời, mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, chung tay góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phường Vĩnh Tuy "làm đến đâu gọn đến đó" trong thực hiện vệ sinh môi trường
Kinhtedothi-Công tác vệ sinh môi trường (VSMT) trên địa bàn cơ bản vào nền nếp, những điểm rác thải tồn đọng đã được giải quyết - đó là kết quả rõ nét, chuyển biến tích cực có thể thấy rõ kể từ khi phường Vĩnh Tuy được thành lập đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Hà Nội: lãnh đạo Thành phố tặng quà người có công, cá nhân tiêu biểu tại phường Vĩnh Tuy
Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội trao quà của TP và ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống những người có công với cách mạng và gia đình; chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các gia đình hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên trên địa bàn phường Vĩnh Tuy.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng các đảng viên lão thành phường Vĩnh Tuy
KInhtedothi-Thông tin đến các đảng viên về kết quả của Thủ đô thời gian qua, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh, đóng góp chung vào những kết quả đó, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân phường Vĩnh Tuy đã rất nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.