Lãnh đạo quận Cầu Giấy đối thoại với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 15/11, quận Cầu Giấy đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội năm 2021.

 Lãnh đạo quận Cầu Giấy đối thoại với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị.

Tại Hội nghị, thông qua tổng hợp có 42 ý kiến bằng văn bản của cán bộ, hội viên MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phản ánh, kiến nghị những nội dung liên quan tới công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và quản lý điều hành của chính quyền quận.

Đối với những ý kiến, kiến nghị thông qua văn bản, không đối thoại trực tiếp tại hội nghị, Thường trực Quận ủy đã nghiên cứu, chỉ đạo các ngành chức năng có ý kiến phản hồi và giao Văn phòng Quận ủy tổng hợp, báo cáo trước hội nghị.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, có hơn chục ý kiến được đối thoại trực tiếp. Trong đó, các ý kiến tập trung về các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng, chính sách đãi ngộ với cán bộ Đoàn, các ý kiến liên quan đến thực hiện thí điểm chính quyền đô thị; Các vấn đề liên quan đến công tác GPMB, đầu tư xây dựng cơ bản; Các vấn đề về an sinh xã hội; Công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường, an ninh trật tự, PCCC…

Tại hội nghị, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết, hội nghị đối thoại ngày hôm nay được diễn ra trong điều kiện quận Cầu Giấy đang tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, KT-XH nhằm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch công tác năm 2021. Hội nghị có ý nghĩa thiết thực, quan trọng giúp các lãnh đạo cấp ủy, HĐND, UBND quận được trực tiếp lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, sáng kiến, phản ánh, kiến nghị của MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn.

Qua đó, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận và Nhân dân quan tâm; nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thực thi công vụ. Đồng thời, đây cũng là dịp để Nhân dân tham gia đóng góp ý kiến, cùng các cấp ủy, chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển KT - XH trên địa bàn quận.