Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thăm hỏi gia đình chính sách tiêu biểu

Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2020), ông Đinh Hồng Phong - Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND quận dẫn đầu đoàn công tác của Quận Hoàn Kiếm đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận.

Đoàn đã tới thăm hỏi gia đình cựu chiến binh Nguyễn San, sinh năm 1945, trú tại phường Hàng Bông - nguyên chủ tịch HĐND, chủ tịch Hội cựu chiến binh, tổ trưởng tổ dân phố, chủ tịch UBKT đảng ủy phường. Bản thân ông và gia đình luôn tích cực tham gia các phong trào tại địa phương.
  Ông Đinh Hồng Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND quận dẫn đầu đoàn công tác của Quận Hoàn Kiếm đến thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận.
Đoàn đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Bảy, sinh năm 1925, trú tại phường Hàng Đào - vợ liệt sỹ Dương Trung Hậu (con trai duy nhất của mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hợi, đã mất). Khi chồng hy sinh một mình bà Nguyễn Thị Bảy đã nuôi dạy các con khôn lớn, trưởng thành. Các con trai, con dâu bà đều là cán bộ nhà nước đã nghỉ hưu, nay lại tiếp tục tham gia công tác xã hội ở địa phương. Gia đình bà nhiều năm đạt danh hiệu gia đình văn hóa, bản thân bà và các con luôn chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Tiếp đó, đoàn thăm gia đình cựu chiến binh Nguyễn Văn Minh, sinh năm 1933, trú tại phường Phúc Tân. Ông và gia đình luôn tích cức tham gia các phong trào Đảng, doàn thể tại địa phương. Ông nguyên là tổ trưởng tổ dân phố, phó chủ tịch, Chủ tịch Hội cựu chiến binh phường 3 nhiệm kỳ. Hiện nay đã già yếu, ông luôn gương mẫu và giáo dục con cháu tích cực tham gia các phong trào tại địa phương, chấp hành đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.
Đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình chính sách tiêu biểu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong cho biết, Quận ủy, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm hết sức quan tâm công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách.
Bày tỏ sự khâm phục trước những hy sinh cũng như ý chí vươn lên, vượt khó của các cựu chiến binh, vợ anh hùng liệt sỹ trong chiến tranh cũng như trong cuộc sống hòa bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm chúc thương binh Nguyễn San, cựu chiến binh Nguyễn Văn Minh, bà Nguyễn Thị Bảy luôn sống lạc quan, giữ gìn sức khỏe, cũng như tích cực tham gia các hoạt động ở địa phương. Đồng thời, quan tâm dạy dỗ con cháu thành người, là tấm gương sáng để các thế hệ sau noi theo, góp phần xây dựng quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội và đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Nhân dịp 27/7, quận Hoàn Kiếm tặng 388 suất quà tới các Mẹ Việt Nam anh hùng; bố (mẹ), vợ liệt sỹ cô đơn; thương - bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học từ 61% trở lên; gia đình chính sách tiêu biểu, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 281.600.000 đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần