Lãnh đạo quận Hoàng Mai đối thoại với đại diện người dân

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 14/11, quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị đối thoại giữa các đồng chí Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND quận với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn năm 2019.

Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận thông tin về mục đích, ý nghĩa của Hội nghị đối thoại, Chủ tịch UBND quận báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của quận 10 tháng năm 2019 và nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Hội nghị đã có 18 đại biểu là đại diện người dân các chi bộ, tổ dân phố tham gia ý kiến. Trong đó, các đại biểu quan tâm đến vấn đề quản lý, sử dụng đất đai, đặc biệt là việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với từng trường hợp cụ thể như: ở các khu tập thể, chung cư cũ, đất nông nghiệp xen kẹt tại phường Thanh Trì, phường Tương Mai. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đề nghị lãnh đạo quận cho biết quan điểm của quận về việc xử lý các vi phạm về trật tự quản lý đô thị; tình trạng đỗ xe bừa bãi, không đúng quy định trên địa bàn phường Hoàng Liệt; việc cấp phép xây dựng nhà ở theo đúng quy định cho những hộ dân ngoài đê ở phường Lĩnh Nam…
 Lãnh đạo quận Hoàng Mai đối thoại với người dân trên địa bàn quận. 
Thông tin và giải đáp thêm với các đại biểu, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Kiều Oanh cho biết: Đối với các trường hợp còn vướng mắc trong vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quận đã phân loại rất rõ các trường hợp; đề nghị phòng TN&MT xây dựng kế hoạch cụ thể để cấp giấy chứng nhận cho những trường hợp, trong đó phân cụ thể từng trường hợp thuộc thẩm quyền của quận, của TP. Đồng thời, mong muốn người dân khi người dân có kiến nghị thì có hồ sơ cụ thể để chính quyền có thể thụ lý và giải quyết kịp thời.
 Ông Trần Văn Lại (phường Thanh Trì) tham gia ý kiến tại hội nghị đối thoại. 
Tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Nguyễn Đức Vinh và Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quang Hiếu đã lắng nghe, tiếp thu, giải đáp từng ý kiến, đề xuất của đại diện người dân. Cùng với việc giải đáp cụ thể ngay tại buổi đối thoại, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền quận cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, UBND các phường để giải quyết dứt điểm những vấn đề người dân phản ánh, kiến nghị. Đồng thời, cập nhật thông tin mới, nhất là liên quan đến việc cấp phép xây dựng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện tuyên truyền cho người dân.