Lãnh đạo quận Tây Hồ đối thoại với người dân

Hà Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/11, Ban Thường vụ Quận ủy Tây Hồ đã tổ chức cuộc đối thoại giữa Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận với đại diện MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và người dân các phường.

Nhiều vấn đề liên quan đến quản lý đô thị, đất đai, triển khai các dự án dân sinh, xây dựng và phát triển tổ chức đảng ở cơ sở... đã được trao đổi, làm rõ.
Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị.
Đề cập đến vấn đề quản lý, khai thác Hồ Tây, ông Đoàn Mạnh Anh (phường Xuân La) đề nghị lãnh đạo quận cho biết về tiến độ việc nạo vét bùn, làm sạch Hồ Tây cũng như thực hiện các nội dung trong Chương trình, Nghị quyết của Đảng bộ quận trong việc quản lý, khai thác Hồ Tây gắn với phát triển kinh tế.
Trao đổi về vấn đề này, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn đã làm rõ tiến độ về việc di dời các phương tiện thủy, sàn nổi ra khỏi Hồ Tây, hiện quận đã phá dỡ toàn bộ cầu tàu và nạo vét bùn ở khu vực số 2 -10 Nguyễn Đình Thi. Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cũng cho biết: Dự án cải tạo tổng thể Hồ Tây có rất nhiều dự án thành phần như: nạo vét đáy, làm sạch nước, hoàn thiện hệ thống gom nước thải của các cửa xả, khảo sát làm cột phun nước cao từ 180 m đến 200m tạo điểm nhấn đang được TP triển khai. Nhưng trước hết phải nạo vét và làm sạch nước, TP đã giao cho Ban quản lý Hồ Tây và yêu cầu năm 2018 phải triển khai xong.
Liên quan đến việc một số dự án trên địa bàn phường Tứ Liên triển khai chậm như đường ngõ 124 Âu Cơ, dự án xây dựng trường học…, Chủ tịch UBND quận cũng làm rõ nguyên nhân, hướng khắc phục. Trong đó khẳng định, trong quý I năm 2018, quận sẽ khởi công xây dựng trường Tiểu học, THCS Tứ Liên để học sinh không phải học trong đình. Hiện quận đang tiến hành các bước, giải pháp để triển khai dự án.

Trong cuộc đối thoại, nhiều vấn đề liên quan đến công tác quản lý đất, xây dựng nhà sinh hoạt khu dân cư, các dự án cụ thể cũng được lãnh đạo quận làm rõ. Đồng thời, những kiến nghị của người dân với cấp ủy, chính quyền cơ sở trước các vấn đề tồn tại trên địa bàn; những đánh giá, góp ý nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước đã được lãnh đạo quận tiếp thu. Theo Bí thư quận ủy Tây Hồ Nguyễn Văn Thắng, ngoài những nội dung cụ thể đã trả lời trực tiếp, những vấn đề cần có thời gian để tìm hiểu, lãnh đạo quận giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất giải pháp phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần