Lãnh đạo Thành phố thăm, tặng quà thương binh tại quận Nam Từ Liêm

Trần Long
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 21/7, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng đoàn công tác của thành phố đến thăm, tặng quà 2 thương binh ở phường Phương Canh (quận Nam Từ Liêm) nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Theo đó, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cùng đoàn đã đến thăm, tặng quà ông Phạm Đình Lịch và Nguyễn Xuân Hoàn.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà thương binh Phạm Đình Lịch.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà thương binh Phạm Đình Lịch.

Ông Phạm Đình Lịch là thương binh 21%, hiện nay là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Ngọc Lương với sản phẩm của công ty là các mặt hàng cơ khí. Công ty của gia đình ông đã tạo nhiều cơ hội việc làm cho con em tại địa phương.

Ông Nguyễn Xuân Hoàn là thương binh 31%, đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn vượt qua bệnh tật tham gia hoạt động kinh tế hỗ trợ kinh tế gia đình.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh. Đồng thời chúc các thương binh mạnh khỏe, tích cực tham gia công tác tại địa phương và là tấm gương sáng về truyền thống cách mạng để con cháu noi theo. Phó Bí thư Thành ủy cũng đánh giá cao các thương binh và gia đình luôn luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Xuân Hoàn.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Xuân Hoàn.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, thực hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam “uống nước nhớ nguồn”, mỗi dịp 27/7 ngày Thương binh – Liệt sĩ, thành phố Hà Nội đều tổ chức nhiều đoàn do các đồng chí lãnh đạo thành phố đi thăm, chúc sức khỏe và tặng quà người có công, thân nhân liệt sĩ, thương bệnh binh trên địa bàn.

Nhấn mạnh truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn”của dân tộc, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm, phường Phương Canh tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công. Đồng thời, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với người có công để gia đình người có công có mức sống cơ bản bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú.