Lãnh đạo Thành phố tiếp Đại sứ Nhật Bản

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 4/3, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Hiroshi Fukada.

Bí thư Thành ủy TP Hoàng Trung Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - Hiroshi Fukada.
Bí thư Thành ủy TP Hoàng Trung Hải tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam - Hiroshi Fukada.
Tại buổi tiếp, ông Hiroshi Fukada chúc mừng Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải trên cương vị mới, và bày tỏ tin tưởng TP Hà Nội sẽ tiếp tục gặt hái những thành công mới dưới sự chỉ đạo của Bí thư. Ông Hiroshi Fukada bày tỏ vui mừng trước những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản  thời gian qua thông qua các hoạt động trao đổi đoàn thường xuyên, và đẩy mạnh các dự án hợp tác phát triển giữa hai nước. Nhân dịp này, Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa để thúc đẩy tiến độ các dự án hợp tác giữa song phương trong lĩnh vực đường sắt đô thị và cải thiện môi trường. Qua đó, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của TP Hà Nội.
Bí thư Thành ủy Hà Nội - Hoàng Trung Hải cảm ơn những lời nói tốt đẹp của Đại sứ Nhật Bản, đồng thời, nhất trí với những đề xuất trên. Bí thư khẳng định, TP luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho các dự án hợp tác giữa hai bên, đồng thời, quan tâm giải quyết những khó khăn nhằm thúc đẩy các dự án sớm được triển khai theo đúng tiến độ.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – Hiroshi Fukada.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam – Hiroshi Fukada.
Cùng ngày, Đại sứ Nhật Bản Hiroshi Fukada đã đến chào xã giao Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Tại buổi tiếp, Đại sứ chia sẻ về những quan điểm phát triển đô thị và hệ thống giao thông công cộng theo hướng thiết thực và hiệu quả, đồng thời, khẳng định mong muốn đóng góp vào sự phát triển của TP Hà Nội thông qua các dự án hỗ trợ, hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung bày tỏ cảm ơn Đại sứ với những chia sẻ thẳng thắn, cởi mở. Chủ tịch khẳng định quan hệ Việt Nam -  Nhật Bản cũng như giữa Hà Nội với các địa phương của Nhật Bản trong thời gian qua không ngừng phát triển tốt đẹp. Chủ tịch đề nghị trong thời gian tới, Đại sứ tiếp tục kêu gọi các DN Nhật Bản đầu tư vào Hà Nội trong các lĩnh vực phát triển đô thị, giao thông, nông nghiệp, du lịch,…