Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chúc Tết công nhân mỏ

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm động viên các công nhân, cán bộ ngành than ở tỉnh ngoài không về quê đón Tết, ngày 30 Tết Tân Sửu, ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã tới thăm, chúc Tết động viên cán bộ, công nhân tại Công ty Than Dương Huy, TP Cẩm Phả.

 Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chúc Tết công nhân than Dương Huy.
Hiện tại, Công ty than Dương Huy có gần 2.000 người ngoài tỉnh trong tổng số 10.000 cán bộ, công nhân không về quê đón Tết. Để chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu, Công ty đã chủ động chăm lo cho toàn cán bộ, công nhân viên. Riêng các công nhân thuê trọ và 400 công nhân đang sinh sống ở chung cư của công ty cũng được phát đầy đủ thực phẩm để ăn Tết. Mọi hoạt động vui Tết đón Xuân cũng được đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã bày tỏ xúc động khi biết có nhiều người ở xa không về quê đón Xuân cùng gia đinh. Do dịch bệnh Covid-19 nên vì sự an toàn của cộng đồng đã ở lại vùng mỏ đón Tết. Cùng góp sức giữ vững địa bàn an toàn ổn định và phát triển, cùng tỉnh, cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký chúc những người công nhân Công ty Than Dương Huy cũng như toàn ngành than, dù có dịch bệnh cũng không làm nao núng tinh thần, giữ vững tinh thần kỷ luật và đồng tâm, sự đoàn kết thống nhất của những người thợ mỏ tuân thủ những hướng dẫn của ngành y tế, ngành than, giữ vững sức khỏe, đảm bảo, nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển của tỉnh, của đất nước.
Ông Nguyễn Xuân Ký cho rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, ngành than luôn đồng hành và gắn bó sâu sắc với tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp, nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, với sự đồng hành của cán bộ công nhân lao động ngành than, luôn giữ vững và phát huy truyền thống “kỷ luật và đồng tâm” của thợ mỏ, cùng với cả hệ thống chính trị trong tỉnh tạo thành sức mạnh lớn để Quảng Ninh thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép".
Bí thư Nguyễn Xuân Ký đề nghị Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và chính quyền địa phương phải tiếp tục chăm lo tốt hơn điều kiện lao động, sinh hoạt của người lao động để trong trái tim mỗi thợ mỏ dù không sinh ra và lớn lên tại Quảng Ninh nhưng luôn coi đây chính là quê hương thứ hai và sẽ gắn bó lâu dài cuộc sống của gia đình ở vùng đất này.