Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi gia đình nữ công nhân môi trường bị tai nạn ở Đống Đa

Kinhtedothi - Chiều 21/5, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đến thăm và trao hỗ trợ cho gia đình chị Lại Hải Yến, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tử vong do tai nạn lao động hôm 21/4.

Cùng đến thăm, chia sẻ với gia đình chị Yến có Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội Phạm Quang Thanh; đại diện lãnh đạo, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội.

Để động viên, chia sẻ và góp phần giúp gia đình chị Yến vượt qua nỗi mất mát, khó khăn, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu đã trao hỗ trợ 5 triệu đồng và 1 túi quà của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu động viên, trao hỗ trợ tới gia đình công nhân Lại Hải Yến

Cùng với đó, lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội trao hỗ trợ 3 triệu đồng và 1 túi quà. Trước đó, LĐLĐ TP đã hỗ trợ đột xuất gia đình chị Yến 10 triệu đồng.

Chị Yến là công nhân quét rác đường phố, chi nhánh Đống Đa, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội bị tai nạn lao động tại địa bàn quận Đống Đa và mất ngày 21/4/2025. Hoàn cảnh gia đình chị Yến vô cùng khó khăn. Chị là lao động chính, mọi chi phí sinh hoạt của cả gia đình và tiền học cho con trai sinh năm 2007 chỉ trông vào thu nhập từ lương của chị.

Chồng chị là nhân viên lái xe Công ty xe Buýt Hà Nội nhưng khoảng 2 năm nay nghỉ việc ở nhà do do sức khỏe yếu. Việc chị mất đi không chỉ để lại nỗi đau không thể bù đắp mà cũng khiến gia đình gặp nhiều khó khăn.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Phạm Quang Thanh động viên gia đình chị Yến

Nhận được sự quan tâm của các cấp Công đoàn và Công ty, anh Ngô Tuấn Anh, chồng chị Yến vô cùng xúc động. Chia buồn, động viên chồng con chị Yến, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu mong muốn cháu Bách (con của vợ chồng chị Yến) biến khó khăn, vất vả thành động lực để vươn lên.

Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tháng Công nhân 2025 và Tháng hành động về An toàn Vệ sinh lao động 2025 diễn ra với thông điệp cả xã hội chung tay chăm lo cho người lao động. Trước sự ra đi của chị Yến, các cấp Công đoàn - đặc biệt là công ty đã có những sự hỗ trợ thiết thực, trong đó có cả việc trao học bổng cho con trai chị Yến.

Phó Chủ tịch Ngọ Duy Hiểu bày tỏ mong muốn các cấp, ngành cần tuyên truyền, giáo dục để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông cũng như có các biện pháp bảo vệ người lao động làm ngành nghề đặc thù như công nhân môi trường.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công nhân vui mừng nhận quà từ công đoàn phường Lái Thiêu

Công nhân vui mừng nhận quà từ công đoàn phường Lái Thiêu

20 Sep, 06:14 PM

Kinhtedothi - Ngày 20/9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn phường Lái Thiêu tổ chức chương trình trao tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Lái Thiêu.

Đẩy mạnh công tác giúp học sinh, sinh viên tiếp cận nguồn vốn vay

Đẩy mạnh công tác giúp học sinh, sinh viên tiếp cận nguồn vốn vay

20 Sep, 01:18 PM

Kinhtedothi - Bà Phạm Thị Huệ Quyên - Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội Trảng Bom cho biết, đơn vị đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với nhà trường và chính quyền địa phương nhằm tuyên truyền rộng rãi, giúp học sinh sinh viên (HSSV) tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ học tập.

Lào Cai: gần 670 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2025

Lào Cai: gần 670 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong 8 tháng đầu năm 2025

10 Sep, 07:40 PM

Kinhtedothi - Chỉ trong 8 tháng đầu năm 2025, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai đã giải ngân hơn 10.106 triệu đồng cho 126 lao động vay vốn, giúp họ trang trải chi phí và hiện thực hóa ước mơ xuất khẩu lao động. Cùng với đó, tỉnh còn hỗ trợ chi phí ban đầu cho 36 lao động với kinh phí hơn 147 triệu đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ