Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra 3 dự án bất động sản
Kinhtedothi – Sáng 24/9, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế 3 dự án bất động sản do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư tại phường Điện Bàn Đông.
Dẫn đầu đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng đã đi kiểm tra thực tế tại 3 dự án bất động sản (BĐS) do Công ty cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư gồm Khu đô thị 7B mở rộng, Khu đô thị Hera Complex Riverside và Khu đô thị Bách Đạt.
Đây là 3 dự án mà Công ty CP Bách Đạt An (chủ đầu tư) ký hợp đồng giao Công ty Hoàng Nhất Nam phân phối khoảng 1.000 lô đất. Sau đó các bên nảy sinh tranh chấp, ra tòa và đã có hàng nghìn khách hàng phải chờ đợi theo.

Cả 3 dự án bất động sản của Công ty CP Bách Đạt An đều có dấu hiệu thi công hạ tầng.
Thời gian qua, UBND tỉnh Quảng Nam (cũ) đã nhiều lần chỉ đạo để tháo gỡ vướng mắc cho 3 dự án trên. Trong đó tạo điều kiện để chủ đầu tư hoàn thành nghĩa vụ thuế để hồi phục giấy đăng ký kinh doanh; thực hiện gia hạn thời gian hoàn thành dự án; các bên cam kết ký quỹ, chi trả tiền GPMB và cho phép phân kỳ thực hiện dự án.
Ghi nhận thực tế, cả 3 dự án đều có động thái thi công hạ tầng sau khi được chính quyền tháo gỡ khó khăn. Dù không quá rầm rộ nhưng dự án Khu đô thị 7B mở rộng và Khu đô thị Bách Đạt đang triển khai xây lắp phần cống, tập kết cây xây, vỉa hè, nền đường, trụ điện…
Đối với dự án Hera Complex Riverside chỉ mới dừng lại ở khâu dọn dẹp vệ sinh, cắt bỏ cây xanh và một số công việc liên quan đến mặt bằng.
Việc triển khai thi công hạ tầng, rào chắn bằng tôn xung quanh dự án đã phần nào giúp các dự án không còn cảnh bỏ hoang, chăn thả bò, các ao nước đọng, rong rêu phủ xanh… Tuy nhiên, dự án vẫn còn nhiều hạng mục và đầu việc cần thực hiện nếu như muốn hoàn thành.
Liên quan đến công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB), Trung tâm Phát triển quỹ đất chi nhánh khu vực 6 cho biết dự án Khu đô thị 7B mở rộng đã GPMB được khoảng 98%; Khu đô thị Hera Complex Riverside đã GPMB được 95%; Khu đô thị Bách Đạt mới bàn giao mặt bằng được 85%.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng khẳng định mục tiêu cuối cùng là gỡ vướng các khó khăn của 3 dự án để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.
Ông Trần Nam Hưng lưu ý doanh nghiệp cần đảm bảo năng lực về tài chính để tiếp tục đầu tư hạ tầng, đền bù cho người dân và nộp tiền sử dụng đất. Sau khi hoàn thành các nghĩa vụ, lãnh đạo TP sẽ chỉ đạo ngay để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Đối với công tác GPMB, chính quyền TP yêu cầu thực hiện theo khung pháp lý được quy định. Do đó, các thủ tục về mặt pháp lý sẽ được tháo gỡ để chủ đầu tư và địa phương sớm thực hiện nhưng cần có kế hoạch chi tiết và đảm bảo lợi ích tối đa cho các hộ dân. Mục tiêu của 3 dự án kể trên là hoàn thành công tác GPMB trong tháng 12/2025.

Đà Nẵng chủ động ứng phó với siêu bão Ragasa
Kinhtedothi – UBND TP Đà Nẵng yêu cầu sẵn sàng phương án, chủ động bố trí lực lượng, phương tiện tổ chức triển khai công tác ứng phó siêu bão Ragasa, nhất là trong các nhà yếu, khu dân cư ở vùng thấp trũng, nơi có nguy cơ sạt lở ven biển, ven sông, lũ quét, sạt lở đất.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm việc với doanh nghiệp chủ lực
Kinhtedothi - Ngày 20/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Nam Hưng cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã đi kiểm tra các dự án tại Khu kinh tế mở Chu Lai.

Thanh tra Đà Nẵng thống nhất cho giãn tiến độ Dự án hồ Lộc Đại
Kinhtedothi - Thanh tra TP Đà Nẵng thống nhất cho giãn tiến độ hoàn thành Dự án hồ chứa nước Lộc Đại (xã Quế Sơn Trung) đến ngày 31/12/2028. Trường hợp không hoàn thành, UBND TP sẽ xem xét xử lý theo quy định của pháp luật.