DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lãnh đạo TP gặp gỡ các doanh nghiệp tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai

17-05-2014 20:15
Kinhtedothi - Sáng 17/4, đoàn công tác của TP do Trưởng ban Dân vận Thành ủy Trần Quang Cảnh và Phó...
Kinhtedothi - Sáng 17/4, đoàn công tác của TP do Trưởng ban Dân vận Thành ủy Trần Quang Cảnh và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn dẫn đầu đã tới thăm và tìm hiểu tình hình hoạt động SXKD của một số DN có vốn đầu tư nước ngoài tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.

Tại Công ty TNHH Meiko (Nhật Bản), lãnh đạo Công ty cho biết, Meiko có 7 nhà máy trên thế giới, trong đó, nhà máy tại Hà Nội là lớn nhất, với 200 công nhân, chuyên sản xuất các bản mạch điện tử và có tầm quan trọng nhất của tập đoàn Samzung (Hàn Quốc). DN đang hoạt động ổn định, phát triển sản lượng đều năm sau cao hơn năm trước. Liên quan đến tình hình ở Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc thời gian gần đây, lãnh đạo Công ty khẳng định, DN chưa bị ảnh hưởng vấn đề gì và luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và động viên công nhân yên tâm lao động sản xuất.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu với các doanh nghiệp KCN Thạch Thất - Quốc Oai.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu với các doanh nghiệp KCN Thạch Thất - Quốc Oai.
Đến KCN Thạch Thất - Quốc Oai, đoàn công tác đã gặp gỡ, nghe tâm tư, phản ánh của các DN đến từ Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines… Theo ông Terry Chou -  Cố vấn cao cấp Công ty TNHH Young Fast (Đài Loan), đến nay Công ty đầu tư gần 100 triệu đôla cho sản xuất, dự kiến sẽ tăng thêm 50 triệu đôla vào năm sau. Liên quan đến tình hình Biển Đông, đại diện các DN đều bày tỏ đồng tình và yên tâm vào cách xử lý ôn hòa, hòa hình của Chính phủ Việt Nam và mong muốn vấn đề này sẽ được xử lý theo đúng luật pháp quốc tế. “Đến lúc này, toàn thể lãnh đạo và công nhân Công ty Young Fast cảm thấy rất an tâm về cách điều hành của chính phủ Việt Nam và TP Hà Nội. Lãnh đạo công ty sẽ không bao giờ từ bỏ ý định đầu tư và Việt Nam và TP Hà Nội, ông Terry Chou (Công ty Young Fast) nói. Đây cũng là ý kiến chung của các DN có mặt tại buổi gặp gỡ. Tuy nhiên, các DN cũng mong muốn chính quyền các cấp TP tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các DN hoạt động.

Sau khi nghe ý kiến các DN, lãnh đạo đoàn công tác khẳng định, TP luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của các DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI), trong những năm qua đã đóng góp tích cực vào sự phát triển Thủ đô. Khu CN Thạch Thất - Quốc Oai, là một trong số đó, hiện có gần 70 DN – FDI, giải quyết việc làm cho gần 1,5 vạn lao động. Lãnh đạo đoàn công tác bày tỏ vui mừng trước việc các DN trong KCN Thạch Thất - Quốc Oai duy trì hoạt động ổn định.
Công ty TNHH Meiko (Nhật Bản) có 200 CN hoạt động ổn định tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai.
Công ty TNHH Meiko (Nhật Bản) có 200 nông nhân đang hoạt động ổn định tại KCN Thạch Thất - Quốc Oai.
Trưởng ban Dân vận Trần Quang Cảnh khẳng định, đối với vấn đề Biển Đông, Việt Nam luôn tôn trọng luật pháp quốc tế và sẽ giải quyết trên quan điểm hòa bình. Thành phố Hà Nội cam kết tạo mọi điều kiện để đảm bảo an ninh trật tự tuyệt đối cho DN nói chung và DN có vốn đầu tư nước ngoài nói riêng trên địa bàn. Phó Chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn, các DN tại các KCN yên tâm tiếp tục sản xuất kinh doanh, không ngừng đẩy mạnh đầu tư đóng góp vào sự tăng trưởng chung của TP cũng như lợi ích của DN.

Buổi gặp gỡ mang đầy ý nghĩa và tin cậy. Đại diện các DN, bày tỏ vui mừng và tin tưởng TP có những biện pháp bảo đảm an toàn cho các nhà đầu tư.
TAG: