Lãnh đạo TP Hà Nội gặp mặt các đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo

Trần Long - Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Những thành tựu của Hà Nội trong năm 2019 và những năm qua là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ hiệu quả của các bộ, ban, ngành T.Ư và các tỉnh, TP. Trong đó có sự đóng góp, cống hiến tích cực, bền bỉ, tâm huyết, trách nhiệm, với tình yêu Hà Nội của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn.

Sáng 9/1, nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức gặp mặt đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học - cao đẳng trên địa bàn TP. 
Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu tại buổi gặp mặt.
Trong không khí thân tình, các đại biểu đã phát biểu ý kiến bày tỏ vui mừng trước sự phát triển vượt bậc của Thủ đô trong năm qua cũng như niềm tự hào khi có những đóng góp nhất định vào sự phát triển chung đó.Tiến sĩ Trần Danh Lợi - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Hà Nội đánh giá cao việc TP đã luôn quan tâm, chăm lo và lãnh đạo đội ngũ trí thức Thủ đô nói riêng và  lắng nghe, giải quyết những ý kiến của Nhân dân nói chung. Điều này tạo điều kiện cho lực lượng trí thức đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô ngày càng văn minh, hiện đại. Còn Nghệ sĩ Nhân dân Trần Quốc Chiêm - Chủ tịch Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội khẳng định, văn nghệ sĩ Thủ đô luôn xác định là những chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, văn nghệ của Đảng và mong muốn được phát huy, cống hiến tài năng nhằm bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống của Thủ đô. Đồng thời, luôn đoàn kết, sáng tạo để đáp ứng yêu cầu phát triển của Thủ đô và đất nước trong tình hình mới.
Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam TP Hà Nội Phạm Thị Thái bày tỏ trân trọng sự hướng dẫn, chỉ đạo, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của TP để đồng bào Công giáo Thủ đô tham gia thực hiện các phòng trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Nhà nước và MTTQ phát động. Từ đó mang lại những hiệu quả thiết thực trong đời sống cộng đồng, nâng cao trách nhiệm của người Công giáo trong việc góp phần cùng các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế  - xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP. 
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng và lãnh đạo TP cùng với văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo.
Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công đến các đại biểu văn nghệ sỹ, trí thức, chức sắc tôn giáo; bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Đồng thời, trân trọng cảm ơn, đánh giá cao sự đóng góp của các đại biểu đối với sự phát triển của Thủ đô trong những năm qua.
Thông tin đến các đại biểu kết quả thực hiện nhiệm vụ của TP trong năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Thủ đô đã thực hiện và hoàn thành 21/22 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch và 3 chỉ tiêu về đích sớm 2 năm (tỷ lệ số xã đạt chuẩn NTM, tỷ lệ trường công lập đạt chuẩn quốc gia và giảm tỷ lệ hộ nghèo). Kinh tế Thủ đô trong năm qua tiếp tục duy trì tăng trưởng khá; thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt kết quả ấn tượng; xây dựng NTM được tập trung quyết liệt; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả; quốc phòng – an ninh được giữ vững.
“Những thành tựu của Hà Nội trong năm 2019 và những năm qua là kết quả của sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô; sự phối hợp chặt chẽ, giúp đỡ hiệu quả của các bộ, ban, ngành T.Ư và các tỉnh, TP. Trong đó có sự đóng góp, cống hiến tích cực, bền bỉ, tâm huyết, trách nhiệm, với tình yêu Hà Nội của đội ngũ trí thức, văn nghệ sỹ, chức sắc tôn giáo, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn” - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
 Quang cảnh buổi gặp mặt.
Nhấn mạnh năm 2020, Thủ đô và đất nước có nhiều sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, đối ngoại quan trọng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn đội ngũ trí thức, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP tiếp tục có nhiều sáng tạo, phát huy vai trò trong hoạt động nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển giao công nghệ, tư vấn, phản biện xã hội. Đồng thời, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, có nhiều cống hiến hơn nữa trên lĩnh vực văn học, nghệ thuật, tư tưởng văn hóa để góp phần bồi dưỡng, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, truyền thống văn hóa của Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng, TP sáng tạo tới bạn bè quốc tế; khẳng định, tôn vinh những giá trị cao quý, truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội và của dân tộc Việt Nam góp phần hướng xã hội tới chuẩn mực giá trị “chân - thiện - mỹ”.
Đối với các vị chức sắc tôn giáo, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tin tưởng, mong muốn bằng uy tín và ảnh hưởng của mình, các đại biểu tiếp tục chung tay, góp sức với TP trong việc chăm lo xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ vững trật tự, kỷ cương và an toàn xã hội; dẫn dắt tín đồ tôn giáo đồng hành cùng dân tộc, đất nước và Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng, phát triển.