Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo TP Hà Nội sẽ đối thoại với doanh nghiệp lĩnh vực văn hóa-xã hội

Kinhtedothi - Theo kế hoạch, dự kiến ngày 16/8, UBND TP Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội (y tế, giáo dục, dạy nghề, văn hóa, thể thao).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ chủ trì Hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp, nhằm cung cấp thông tin tình hình hoạt động và các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực này.

Cụ thể, hội nghị sẽ được tổ chức trong 1 buổi sáng tại trụ sở UBND TP, dự kiến sẽ có 150 đại biểu tham gia.

Hội nghị sẽ có 2 phần nội dung. Phần 1: Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, hoạt động đầu tư trong lĩnh vực văn hóa - xã hội của TP Hà Nội; kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ của Trung ương và TP đối với các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội.

Cùng đó là một số định hướng trong thu hút đầu tư của TP (chú trọng giáo dục chất lượng cao, công nghiệp văn hóa, y tế công nghệ cao phục vụ theo nhu cầu, phát triển văn hóa gắn với du lịch bền vững); khó khăn vướng mắc và kiến nghị của TP với Trung ương, các bộ, ngành, các doanh nghiệp.

Phần 2: Đối thoại với doanh nghiệp (nội dung chính): các doanh nghiệp nêu khó khăn, vướng mắc, kiến nghị với TP nhằm thúc đẩy hoạt động đầu tư, kinh doanh, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển (mỗi ngành, lĩnh vực y tế, giáo dục, dạy nghề, văn hóa, thể thao lựa chọn 3-5 doanh nghiệp phát biểu trực tiếp; các doanh nghiệp tham dự khác chuyển câu hỏi trên phiếu tới Ban Tổ chức).

Lãnh đạo TP và các sở, ngành, địa phương trao đổi, giải đáp các kiến nghị, khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp đầu tư, đầu tư trong lĩnh vực, ngành phụ trách và phát biểu tham luận.

Việc tổ chức hội nghị đối thoại cũng thể hiện vai trò của chính quyền TP đối với việc hỗ trợ, tạo điều kiện, đồng hành cùng doanh nghiệp xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển.

UBND TP yêu cầu việc tổ chức đối thoại phải đảm bảo thực chất, hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các chủ doanh nghiệp được tham gia phát biểu ý kiến và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các sở, ngành, đơn vị liên quan trả lời các kiến nghị về khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp tại hội nghị hoặc sau hội nghị; thường xuyên hỗ trợ kịp thời các doanh nghiệp giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc hoặc tham mưu giúp UBND TP kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

Hội nghị đối thoại doanh nghiệp đầu tư, hoạt động trong lĩnh vực văn hóa - xã hội trên địa bàn Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp trong lĩnh vực văn hóa - xã hội là một nội dung quan trọng trong công tác chỉ đạo điều hành của UBND TP Hà Nội trong năm 2024.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: nhiều sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

Quảng Ninh: nhiều sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh

22 Sep, 09:46 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang, khẳng định thành tựu nổi bật, đồng thời lan tỏa niềm tin, khí thế và khát vọng đột phá, phát triển trong nhiệm kỳ mới, vững vàng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

Phường Hồng Hà: Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân

22 Sep, 02:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 22/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Hồng Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Dự và chỉ đạo Đại hội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Bùi Huyền Mai. Tham dự Đại hội có 185 đại biểu, đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ