Lãnh đạo TP Hà Nội thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Ba Vì

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày14/1/2020, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng dẫn đầu đoàn công tác của TP tới thăm và chúc Tết các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội. Cùng tham gia đoàn có Bí thư huyện ủy huyện Ba Vì Dương Cao Thanh.

  Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng (giữa), Bí thư huyện ủy Ba Vì Dương Cao Thành (ngoài cùng bên trái) thăm hỏi, động viên gia đình ông Trần Thế Sao
Đoàn đến thăm gia đình ông Trần Thế Sao, sinh năm 1943, thương binh 4/4, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì từ năm 1991 đến năm 2000; là một trong 10 trai, gái xuất sắc trong phong trào “Gió Đại Phong” giai đoạn 1961 - 1965 mà HTX Thái Bạt - Tòng Bạt được công nhân là lá cờ đầu toàn miền Bắc.
Đoàn cũng tới thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chung, sinh năm 1921, có 2 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Hiện Mẹ ở với con trai tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì. Gia đình Mẹ luôn gương mẫu, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, được bà con lối xóm kính trọng, yêu mến.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng thăm hỏi, động viên, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Chung
Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm cụ Lê Thị Lửa, sinh năm 1932, có 2 con là liệt sỹ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Cụ là tấm gương chăm lo, dạy bảo con, cháu trở thành người có ích cho xã hội, được bà con lối xóm tại xã Tòng Bạt kính trọng, yêu mến.
Tới thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với những cống hiến, đóng góp hy sinh các Mẹ, thế hệ cha anh đi trước với tổ quốc, quê hương đất nước. Phó Chủ tịch mong muốn, các Mẹ, các anh luôn mạnh khỏe, nhiều niềm vui trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp và hướng dẫn con cháu có nhiều cống hiến cho xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng tặng quà, chúc Tết cụ Lê Thị Lửa
Đại diện các gia đình chính sách, người có công cảm ơn sự quan tâm, tri ân của thành phố, huyện Ba Vì và các cấp, ngành đối với các đối tượng chính sách, người có công nói chung và các gia đình nói riêng. Đồng thời, các gia đình đều bày tỏ sẽ bảo ban con cháu lao động sản xuất làm giàu cho gia đình, xã hội, làm tốt trách nhiệm của mình đối với đất nước, quê hương.
Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cùng đoàn cũng đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên, thăm hỏi người già neo đơn, các cháu bé khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội (Xã Thụy An, huyện Ba Vì). Trung tâm hiện nay đang chăm sóc, nuôi dưỡng 329 đối tượng gồm người cao tuổi khuyết tật, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ khuyết tật... Với sự nỗ lực phấn đấu cố gắng, tập thể cán bộ công nhân viên trung tâm luôn hoàn thành nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho người già cô đơn, người tàn tật, trẻ em tàn tật và trẻ bị bỏ rơi.
 Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà, động viên cán bộ, nhân viên, thăm hỏi người già neo đơn, các cháu bé khuyết tật tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội 
Tại đây, Phó Chủ tịch căn dặn các cán bộ, nhân viên Trung tâm cố gắng, nỗ lực, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chăm sóc người già, trẻ khuyết tật. Đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Trung tâm cố gắng tổ chức đón Tết đầm ấm, vui vẻ, đầy đủ cho người già, trẻ khuyết tật.