Lãnh đạo TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên quận Ba Đình

Trần Long - Ảnh: Phạm Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 18/8, Quận ủy Ba Đình tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 2/9 cho các đảng viên 70, 75 năm tuổi Đảng trên địa bàn. Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đã dự và trao Huy hiệu cho các đảng viên.

Đợt này, Đảng bộ Quận Ba Đình có 567 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng. Trong đó, có 1 đồng chí nhận huy hiệu 80 năm tuổi đảng và 29 đồng chí nhận huy hiệu 75, 70 năm tuổi Đảng.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi lễ.

Trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến cho biết, trong dịp này, toàn Đảng bộ TP Hà Nội có 9.892 đảng viên được vinh dự đón nhận Huy hiệu của Đảng, trong đó có 244 đảng viên nhận huy hiệu từ 70 năm tuổi đảng trở lên.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Lễ trao huy hiệu Đảng hôm nay được tổ chức vào dịp Thủ đô và cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và hướng tới 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Điều này thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đảng viên lão thành.

Việc trao tặng Huy hiệu cao quý của Đảng hôm nay là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của cá nhân các đảng viên mà còn là niềm vui chung, niềm tự hào của toàn Đảng bộ TP Hà Nội nói chung và quận Ba Đình nói riêng. Đồng thời, thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta về sự đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, các đảng viên lão thành dù ở bất kỳ cương vị công tác nào đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng và Tổ quốc giao phó. Mặc dù tuổi đã cao, song các đồng chí vẫn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, gương mẫu đi đầu trong nhiều lĩnh vực. Điều này góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội và bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững ổn định an ninh, trật tự của quận Ba Đình cũng như của TP trong những năm qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên lão thành.

“Thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, tôi xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ, đảng viên lão thành. Kính mong các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong, gương mẫu và cùng với bề dày kinh nghiệm của mình, tích cực động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương; bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ”- Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ nhấn mạnh. 

Thông tin nhanh kết quả phát triển TP trong thời gian qua, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ mong muốn, với nhiệt huyết, trí tuệ, trách nhiệm, bề dày kinh nghiệm trên các lĩnh vực và thực tiễn, các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng sẽ luôn nêu cao vai trò gương mẫu, tiếp tục đóng góp, dành tâm sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng đảng, phát triển đất nước và Thủ đô; luôn quan tâm, theo dõi, động viên, cổ vũ, là tấm gương cho các thế hệ cán bộ, đảng viên lớp sau noi theo.

Trước đó, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tuyến đã đến nhà riêng trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Kỳ (tức Cái Thị Tám) - cán bộ lão thành cách mạng, đảng viên Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ phường Điện Biên, quận Ba Đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần