Lãnh đạo TP HCM gặp gỡ cựu chiến binh tiêu biểu

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lãnh đạo TP mong muốn mỗi cựu chiến binh là tấm gương sáng tiếp tục phát huy tinh thần anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu trong đời thường.

Sáng 12/4, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi gặp gỡ Cựu chiến binh tiểu biểu của thành phố nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015). Dự buổi họp mặt có ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các sở ban ngành và 250 Cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho hơn 65.000 Cựu chiến binh của thành phố.

Lãnh đạo TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với các cựu chiến binh
Lãnh đạo TP.HCM chụp ảnh lưu niệm với các cựu chiến binh
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã khẳng định: Trong 40 năm xây dựng đất nước sau giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố đã nỗ lực không ngừng và đạt được những thành tựu to lớn, toàn diện, góp phần quan trọng trong thành tựu chung của vùng và cả nước. Trong đó, vai trò của đội ngũ cựu chiến binh là rất lớn. Đó là những người trong chiến tranh đã anh dũng kiên cường trong chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; trong hòa bình tiếp tục kiên định mục tiêu lý tưởng, chống các tư tưởng sai trái, tích cực đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước. Đó thực sự là những tấm gương sáng, được nhân dân tin yêu. Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Lê Thanh Hải mong muốn các cựu chiến binh sẽ tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, đoàn kết, sáng tạo, chủ động khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện tốt 5 nội dung thi đua yêu nước, gắn với 4 chương trình đột phá của Hội cựu chiến binh thành phố.

“Mỗi hội viên cựu chiến binh là tấm gương sáng, luôn phát huy tinh thần anh dũng trong chiến đấu, gương mẫu trong đời thường, nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền, địa phương. Chúc phong trào thi đua yêu nước của Hội cựu chiến binh thành phố luôn phát triển mạnh mẽ, bền vững, ngày càng có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ, phát triển thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu - Thành phố anh hùng, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải nhấn mạnh.

Tham dự buổi gặp mặt, Trung tướng Lê Thành Tâm, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ: “Tham dự buổi gặp mặt là vinh dự lớn của Hội Cựu chiến binh Thành phố. Hội có 65.000 hội viên và hôm nay về đây dự là 250 đồng chí. Đây là những hội viên tiêu biểu trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ của chúng ta trong thời gian qua. Chúng tôi thấy hội viên hết sức phấn khởi, tự hào khi được Thành ủy quan tâm chăm lo trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”./.