Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo TP tặng quà gia đình chính sách

Kinhtedothi - Sáng 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã đến thăm và chúc tết một số gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).
Tại đây, Phó Chủ tịch đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Đức Minh, cán bộ địch bắt và tù đày, nguyên Thiếu tướng Công an đã nghỉ hưu, trú tại phường Khương Đình; thăm gia đình ông Nguyễn Văn Chuyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ở số 25, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung. Phó Chủ tịch cũng tới thăm và tặng quà gia đình ông Trịnh Trung Xô, nguyên Chủ tịch Hội khuyến học phường, trú tại số 6/8/20 Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai.

 
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Chuyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ở số 25, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Chuyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các cán bộ lão thành cách mạng cảm động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và chính quyền các cấp của thành phố. Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên, Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt cũng mong muốn các đồng chí cán bộ lão thành tiếp tục có những đóng góp cho gia đình, khu dân cư, địa bàn nơi các đồng chí sinh sống, để làm tấm gương sáng cho con cháu và nhân dân noi theo.

Theo bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, năm 2013, quận Thanh Xuân có 159 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp uỷ đảng chính quyền từ quận đến cơ sở trong việc giúp các hộ dân vay vốn giải quyết việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, dạy nghề miễn phí..., trong năm qua, toàn quận đã giảm được 44 hộ nghèo, đạt 146,7% so với kế hoạch thành phố giao.

Với phương châm “Để gia đình nào cũng có Tết, trẻ em nào cũng được đón Tết vui xuân”, trong thời gian qua, Quận ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, như: Chuyển quà của Chủ tịch nước và thành phố đến 2.800 đối tượng người có công và thân nhân người có công. Quận tổ chức đi thăm và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng, 33 đối tượng là người có công, hộ nghèo, người cao tuổi; 8 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng NCC, BTXH thành phố, tặng quà cho 2.165 đối tượng xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

Sôi nổi khởi động máy đầu Xuân tại các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân

20 Feb, 01:34 PM

Kinhtedothi – Khởi động máy đầu Xuân là hoạt động thường niên của các Lữ đoàn thuộc Vùng 2 Hải quân, nhằm kiểm tra tình trạng kỹ thuật và duy trì hệ số sẵn sàng chiến đấu của hệ thống máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu, bảo đảm tàu luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh.

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

Bóng ngựa dưới chân núi Thiên Mã

19 Feb, 01:05 PM

Kinhtedothi-Gần 20 năm qua, một gia đình ở xã Tịnh Khê (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn bền bỉ nuôi ngựa — không chỉ để mưu sinh mà còn gìn giữ ký ức, đam mê và một lát cắt văn hóa hiếm hoi giữa đời sống hiện đại. Đàn ngựa được chăn thả dưới chân núi Thiên Mã, như một cơ duyên tình cờ nhưng lại mang đến vẻ đẹp dung dị và đầy chất thơ.

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ