Lãnh đạo TP tặng quà gia đình chính sách

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt đã đến thăm và chúc tết một số gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Tại đây, Phó Chủ tịch đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Đức Minh, cán bộ địch bắt và tù đày, nguyên Thiếu tướng Công an đã nghỉ hưu, trú tại phường Khương Đình; thăm gia đình ông Nguyễn Văn Chuyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ở số 25, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung. Phó Chủ tịch cũng tới thăm và tặng quà gia đình ông Trịnh Trung Xô, nguyên Chủ tịch Hội khuyến học phường, trú tại số 6/8/20 Nguyễn Viết Xuân, phường Khương Mai.

 
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Chuyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, ở số 25, phố Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung
Phó Chủ tịch UBND TP Trần Xuân Việt thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Chuyên, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các cán bộ lão thành cách mạng cảm động, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và chính quyền các cấp của thành phố. Bên cạnh việc thăm hỏi, động viên, Phó Chủ tịch Trần Xuân Việt cũng mong muốn các đồng chí cán bộ lão thành tiếp tục có những đóng góp cho gia đình, khu dân cư, địa bàn nơi các đồng chí sinh sống, để làm tấm gương sáng cho con cháu và nhân dân noi theo.

Theo bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, năm 2013, quận Thanh Xuân có 159 hộ nghèo và 60 hộ cận nghèo. Với nhiều cố gắng, nỗ lực của các cấp uỷ đảng chính quyền từ quận đến cơ sở trong việc giúp các hộ dân vay vốn giải quyết việc làm, hỗ trợ phát triển kinh tế, dạy nghề miễn phí..., trong năm qua, toàn quận đã giảm được 44 hộ nghèo, đạt 146,7% so với kế hoạch thành phố giao.

Với phương châm “Để gia đình nào cũng có Tết, trẻ em nào cũng được đón Tết vui xuân”, trong thời gian qua, Quận ủy- HĐND- UBND- UBMTTQ quận Thanh Xuân đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, như: Chuyển quà của Chủ tịch nước và thành phố đến 2.800 đối tượng người có công và thân nhân người có công. Quận tổ chức đi thăm và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng, 33 đối tượng là người có công, hộ nghèo, người cao tuổi; 8 trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng NCC, BTXH thành phố, tặng quà cho 2.165 đối tượng xã hội và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần