Lãnh đạo TP thăm hỏi, chia buồn với gia đình 3 chiến sỹ hy sinh tại xã Đồng Tâm

Trần Long
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chia sẻ mất mát không thể đo đếm này, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn mong muốn gia quyến 3 đồng chí cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống và nuôi dạy con cái nên người để xứng đáng với sự hy sinh của 3 đồng chí. Đồng thời, cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 đồng chí đảm bảo cuộc sống...

Sáng 11/1, để kịp thời động viên các gia đình chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức), thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đã đến thăm, chia buồn và động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý.
 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chia sẻ, động viên gia quyến đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh.
3 chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại xã Đồng Tâm gồm: Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Sinh năm 1972, tại xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm. Vợ đồng chí Nguyễn Huy Thịnh hiện làm buôn bán nhỏ ngoài chợ, con trai lớn hiện đang học năm thứ 2 đại học và con gái mới học lớp 7). Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân (Sinh năm 1992 và là con trai duy nhất trong gia đình). Trung uý Phạm Công Huy (Sinh năm 1993, có vợ hiện đang là sinh viên, có một con nhỏ 6 tháng tuổi).
Tới thăm, động viên gia đình 3 cán bộ, chiến sỹ công an hy sinh, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn bày tỏ sự biết ơn trước sự hy sinh anh dũng của 3 đồng chí vì sự bình yên cho Nhân dân xã Đồng Tâm nói riêng và Thủ đô nói chung. “Những chiến sỹ công an giữa thời bình vẫn chịu nhiều hy sinh và gia đình các anh cũng vậy. Họ cũng phải gánh nỗi đau mất mát quá lớn vì cuộc sống bình yên cho Nhân dân” - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.
 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chia buồn với gia đình đồng chí Thiếu úy Dương Đức Hoàng Quân.
Chia sẻ mất mát không thể đo đếm này, Phó Bí thư Thành ủy mong muốn gia quyến 3 đồng chí cố gắng vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống và nuôi dạy con cái nên người để xứng đáng với sự hy sinh của 3 đồng chí. Đồng thời, cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên thăm hỏi, quan tâm tạo điều kiện để gia đình 3 đồng chí đảm bảo cuộc sống. Trước mắt là chăm lo, hỗ trợ đảm bảo tang lễ 3 đồng chí được diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Nhà nước và ngành Công an.
Phó Bí thư Thành ủy cho biết, ghi nhận cống hiến lớn lao này, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng 3 đồng chí Huân chương Chiến công Hạng Nhất.
 Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chia buồn với gia đình đồng chí Trung úy Phạm Công Huy. 
Đáp lại sự quan tâm của lãnh đạo TP, mẹ Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh - Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động năm nay 74 tuổi bày tỏ sự cảm ơn Đảng và Nhà nước đã dạy bảo con trai trưởng thành và biết sẵn sàng đối mặt với hiểm nguy vì Nhân dân. Mặc dù gia đình rất đau đớn nhưng cũng sẽ cố gắng vững vàng để lo hậu sự cho anh.
Ông Phạm Công Lâm - bố đẻ Trung úy Phạm Công Huy nói trong xúc động: "Cháu hy sinh khi còn trẻ quá và nhiều hoài bão còn dang dở. Con thơ vẫn đang đợi bố về. Con tôi đã thực hiện đúng lời thề thiêng liêng của người chiến sỹ Công an Nhân dân khi sẵn sàng trong mọi tình huống để phục vụ Nhân dân”. Còn vợ và em trai Trung úy Phạm Công Huy đều tha thiết bày tỏ nguyện vọng được tiếp nối người chồng, người anh để phục vụ trong lực lượng Công an Nhân dân và trong đúng lực lượng PCCC như người thân yêu của mình từng công tác.