Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo TP thăm, kiểm tra phòng, chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Kinhtedothi - Sáng nay, 19/1, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP đã chủ trì thăm, chúc Tết và kiểm tra kế hoạch phòng, chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Báo cáo về công tác phòng chống Covid-19 trong năm 2021, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết, là một trong 5 bệnh viện của TP được nhận nhiệm vụ thu dung, sàng lọc, phân luồng và điều trị người bệnh Covid-19.

Thời gian qua, bệnh viện đã triển khai thực hiện tốt công tác này với 400 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 (tầng 3). Đến nay, từ khi được giao nhiệm vụ, bệnh viện cũng đã thực hiện được gần 100.000 mũi tiêm vaccine cho người dân. Cùng với đó, bệnh viện đã cử 8 bác sỹ hỗ trợ, hướng dẫn các bệnh viện tuyến dưới để điều trị Covid-19; đào tạo được 105 bác sỹ, điều dưỡng chuyên hồi sức tích cực cho bệnh nhân Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong tặng quà cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Phát biểu tại buổi kiểm tra và thăm, chúc Tết bệnh viện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo TP gửi lời chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022 tới toàn thể cán bộ, y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp của bệnh viện thời gian qua trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Bí thư Thành ủy cho biết, những ngày qua tình hình dịch Covid-19 luôn diễn biến phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới Omicron. Trong đó, các y, bác sĩ của bệnh viên cùng lực lượng y tế Thủ đô luôn là lực lượng tuyến đầu tham gia trực tiếp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP. Nhờ đó, đến nay TP Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho người dân.

“Lãnh đạo TP luôn ghi nhận, đánh giá cao lực lượng y tế Thủ đô, trong đó có các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã góp phần kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Với vai trò bệnh viện hạng 1 của Thủ đô, Bệnh viện đa khoa Đức Giang đã có nhiều đóng góp trong việc đào tạo lực lượng y tế cho nhiều bệnh viện trên địa bàn; cùng một lúc vừa thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa khám, chữa bệnh cho người dân. Cùng với đó, bệnh viện còn thực hiện các chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân, tiến hành truy vết xét nghiệm các bệnh nhân F0”- Phó Bí thư Thành ủy đánh giá.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu bệnh viện đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khám, chữa bệnh cho người dân. Thực tế qua đại dịch Covid-19 qua cho thấy, việc ứng dụng công nghệ số vào công tác khám, chữa bệnh là một xu thế không thể đảo ngược. Ngành Y tế Thủ đô quan tâm đầu tư, tạo điều kiện hơn nữa để Bệnh viện đa khoa Đức Giang đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, góp phần thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho người dân và thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

“Theo dự báo thời gian tới tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, trong khi đó bệnh viên tiếp tục phải thực hiện nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho người dân. Vì thế, đề nghị bệnh viện tiếp tục chủ động các phương án điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là những bệnh nhân có bệnh nền, người cao tuổi. Tiếp tục rà soát việc tiêm phòng mũi 1 cho người trên 65 tuổi và tiêm trả mũi 2 cho người dân, bởi thực tế những ca tử vong do Covid-19 thời gian qua là chưa tiêm vaccine. Bên cạnh đó, tiếp tục chú trọng đến các bệnh nhân F0 thể nặng đang điều trị tại bệnh viện. Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai báo y tế và công tác khám, chữa bệnh để bảo đảm hiệu quả, kịp thời” – Phó Bí thư Thành ủy yêu cầu.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Bí thư Thành ủy Cần Thơ dự Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

04 Feb, 06:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, tại Nhà văn hóa khu vực 6, phường Ninh Kiều, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Ninh Kiều, TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri nơi cư trú đối với những người được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

Hải Phòng: triển khai lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND

04 Feb, 04:19 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

Gắn kết “tốt đời, đẹp đạo” - chung sức xây dựng Đà Nẵng phát triển bền vững

04 Feb, 02:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 4/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt chức sắc, chức việc tiêu biểu các tôn giáo nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí thân tình, ấm áp, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo thành phố đối với đồng bào các tôn giáo trên địa bàn.

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 10-11%, hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương

04 Feb, 10:42 AM

Kinhtedothi - Khánh Hòa đặt mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt từ 10-11%, GRDP bình quân đầu người tăng trên 12%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng khoảng 20% so với năm 2025… để hướng tới mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2027.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X

03 Feb, 09:15 PM

Kinhtedothi - Tối 3/2/2026, tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng đất nước và chào đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư Chi bộ xuất sắc năm 2026 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ X - năm 2025. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ