Lãnh đạo TP thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu

Chia sẻ

Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh thăm, tặng quà bà Đào Ngọc Khanh.

Chiều 16/12, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh đã đến thăm và tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội và một số gia đình chính sách tiêu biểu tại quận Hà Đông, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014).

 
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh thăm, tặng quà bà Đào Ngọc Khanh.
Kinhtedothi - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh thăm, tặng quà bà Đào Ngọc Khanh.
Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Hà Nội  được thành lập từ năm 1977. Từ năm 1992 đến nay, trung tâm đã điều dưỡng được 54.041 lượt người, trong đó năm 2014 đã điều dưỡng được 2.726 lượt người... Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Doãn Thanh chúc mừng những thành tích Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công đạt được trong những năm qua, từ đó khẳng định thêm sự ưu việt trong chính sách đền ơn đáp nghĩa của cả nước cũng như Hà Nội. Đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh mong muốn, cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục nâng cao trình độ, chuyên môn, làm tốt hơn nữa chức trách, nhiệm vụ của mình, để chăm lo tốt nhất cho những người có công đến điều dưỡng tại đây.

Đánh giá cao việc Trung tâm đang thờ cúng 197 cụ đã qua đời, tại đây,  89 anh hùng liệt sĩ là thân nhân của các cụ và 19 anh hùng liệt sĩ của TP không có người thờ cúng, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy cho rằng, việc thờ cúng là biểu hiện cụ thể của việc đền ơn đáp nghĩa và Trung tâm cần coi đây là nhiệm vụ quan trọng của đơn vị.

Chiều cùng ngày, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Thị Doãn Thanh cũng đã đến thăm 3 gia đình chính sách tiêu biểu tại phường Phúc  La (quận Hà Đông) là ông Nguyễn Xuân Chuyên - thương binh 2/4; ông Nguyễn Quang Dậu - Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc gia cam phường; bà Đào Ngọc Khanh - vợ liệt sĩ Trịnh Quốc Thái. Bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc với các gia đình liệt sĩ, thương binh, những người đã đóng góp công sức, máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đồng chí mong rằng, các gia đình, người có công, các cựu quân nhân phát huy truyền thống, tiếp tục có sự đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Cũng trong chiều qua, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số I Hà Nội tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Đây là nơi điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ luân phiên người có công với các mạng, các thương bệnh binh, lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP cũng đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách tiêu biểu tại huyện Ba Vì như mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Nghĩa (xã Tản Hồng); bà Chu Thị Thước - vợ liệt sĩ (xã Vật Lại); thương binh Đặng Thế Soạn (xã Tản Hồng).