Lãnh đạo TP trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên lão thành tại quận Ba Đình

Thịnh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi- Sáng 7/11, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn dự Lễ trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng đợt 7/11/2022 cho các đảng viên lão thành do Quận uỷ Ba Đình tổ chức.

Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và lãnh đạo quận Ba Đình trao Huy hiệu cho các đảng viên lão thành
Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn và lãnh đạo quận Ba Đình trao Huy hiệu cho các đảng viên lão thành

Trong dịp này, Quận uỷ Ba Đình đã trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho 4 đồng chí đảng viên lão thành và trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 1 đồng chí tại nhà riêng.

Các đảng viên lão thành được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng gồm: Đồng chí Trần Quang Minh (tức Trần Văn An), sinh hoạt tại Đảng bộ phường Cống Vị; đồng chí Đoàn Chí Toại, sinh hoạt tại Đảng bộ phường Cống Vị; đồng chí Hoàng Thanh (tức Hoàng Văn Ngọc), sinh hoạt tại Đảng bộ phường Thành Công; đồng chí Nguyễn Văn Bối, sinh hoạt tại Đảng bộ phường Ngọc Hà.


Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho các đảng viên lão thành quận Ba Đình
Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho các đảng viên lão thành quận Ba Đình

Thay mặt Thường trực Thành ủy, thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: Đợt trao tặng Huy hiệu Đảng dịp 7/11 này, toàn TP có 145 đồng chí đảng viên lão thành được tặng, truy tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng trở lên, trong đó Đảng bộ quận Ba Đình vinh dự có 14 đồng chí.

Báo cáo nhanh với đảng viên lão thành về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của TP, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Đóng góp vào những thành tựu chung của TP có sự cố gắng rất lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Ba Đình.

Theo Phó Bí thư Thành uỷ, việc trao Huy hiệu Đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành là niềm vinh dự, tự hào to lớn không chỉ của cá nhân các đồng chí và gia đình, họ hàng mà còn là niềm vinh dự của Chi bộ, Đảng bộ cơ sở và của Đảng bộ quận Ba Đình. Tấm Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận, trân trọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân  đối với những đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đồng chí.

Quang cảnh buỗi lễ
Quang cảnh buỗi lễ

Phó Bí thư Thành uỷ mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất, đạo đức cách mạng, tinh thần tiền phong gương mẫu và bề dày kinh nghiệm của mình để tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; là nhịp cầu nối giữa quá khứ hào hùng và hiện tại ngày càng đổi mới; là nhân chứng lịch sử để giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay; là tấm gương sáng cho các lớp con cháu noi theo.

Đảng viên lão thành Đoàn Chí Toại phát biểu tại buổi Lễ
Đảng viên lão thành Đoàn Chí Toại phát biểu tại buổi Lễ

Cùng ngày, Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn đã trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đồng chí Lê Đức Vân (tức Nguyễn Hữu Phúc), sinh năm 1928 tại nhà riêng đồng chí Lê Đức Vân.

Đồng chí Lê Đức Vân (sinh hoạt tại Đảng bộ phường Quán Thánh), kết nạp Đảng ngày 1/11/1944 tại xã Liên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Đồng chí đã tham gia tích cực các hoạt động cách mạng và giác ngộ lý tưởng của Đảng, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam từ rất trẻ (khi mới 16 tuổi).

Trong quá trình tham gia hoạt động cách mạng, đồng chí Lê Đức Vân, trải qua nhiều cương vị, vị trí công tác: Tham gia Đoàn Thanh niên cứu quốc Thành Hoàng Diệu, Hiệu trưởng trường múa Việt Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hoá Hà Nội, Bí thư Đảng đoàn thanh niên Hà Nội... Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng hết lòng, hết sức phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng; đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô và đất nước.

Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Đức Vân tại nhà riêng
Phó Bí thư Thành uỷ Nguyễn Ngọc Tuấn trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Đức Vân tại nhà riêng

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐND TP cho biết, quá trình phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành, đồng chí Lê Đức Vân đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý (Huân chương độc lập hạng Ba, Huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất). Tấm Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng trao cho đồng chí hôm nay là sự ghi nhận đối với những thành tích, công lao cống hiến trong suốt quá trình hoạt động cách mạng của đồng chí.

Thay mặt Thường trực Thành ủy và lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành uỷ chúc mừng đồng chí Lê Đức Vân và mong đồng chí giữ gìn sức khỏe, tiếp tục dõi theo, có những ý kiến đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, đảng viên lão thành Lê Đức Vân bày tỏ sự xúc động vì quá trình cố gắng của bản thân đã được Đảng ghi nhận. Đồng thời cho biết sẽ thực hiện tốt nghĩa vụ của người đảng viên, là tấm gương cho con cháu noi theo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần