Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo Triều Tiên bất ngờ tuyên bố “không phổ biến hạt nhân”

Kinhtedothi - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ không sử dụng vũ khí hạt nhân, trừ phi chủ quyền bị xâm phạm bởi các quốc gia có vũ khí hạt nhân.
Hôm 8/5, trong một báo cáo đọc tại Đại hội đảng Lao động cầm quyền, ông Kim Jong-un tuyên bố, Triều Tiên sẽ "thực hiện đầy đủ nghĩa vụ không phổ biến hạt nhân và phấn đấu phi hạt nhân hóa toàn cầu", hãng tin KCNA đưa tin. Bình Nhưỡng cũng sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với các quốc gia đã từng là thù địch, ông Kim Jong-un nói thêm.
CHDCND Triều Tiên đã từng đưa ra phát biểu tương tự trong quá khứ, mặc dù vẫn thường xuyên đe dọa tấn công Mỹ và Hàn Quốc. Đồng thời bất chấp các nghị quyết của Liên Hợp quốc (LHQ) đối với việc theo đuổi vũ khí hạt nhân của mình.

Đại hội đảng Lao động của Triều Tiên lần đầu tiên được tổ chức trong 36 năm qua được giới chức Hàn Quốc và chuyên gia dự đoán là dịp để người lãnh đạo thế hệ thứ 3 Kim Jong-un củng cố thêm sức mạnh.

Cũng trong báo cáo, lãnh đạo Triều Tiên đưa ra kế hoạch 5 năm nhằm phát triển kinh tế đất nước. Trong chính sách lãnh đạo có tên “Byongjin” của mình, ông Kim Jong-un đã nhấn mạnh việc cần thiết phải cải thiện nguồn cung cấp điện, bao gồm phát triển thủy điện và năng lượng hạt nhân trong kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nền kinh tế của Triều Tiên đang gặp sức ép từ lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an LHQ sau vụ thử hạt nhân mới nhất vào hồi tháng 3 vừa qua.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

Chuyên Mỹ xây dựng đề án phát triển kinh tế làng nghề thành chương trình hành động

10 Dec, 06:35 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Đoàn giám sát số 13 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Xuân Lưu làm Trưởng đoàn đã làm việc với xã Chuyên Mỹ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ