Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lãnh đạo Triều Tiên muốn phóng thêm nhiều tên lửa

Kinhtedothi - Lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vừa lên tiếng khen ngợi các nhà khoa học có đóng góp vào đợt thử tên lửa đạn đạo “trá hình” vừa qua, cho rằng đây là “đòn đích đáng” cho các nước đối địch.
Ngày 7/2, Bình Nhưỡng đã thực hiện cuộc phóng vệ tinh vào quỹ đạo, mà Washington và các đồng minh cho là 1 vụ thử tên lửa đạn đạo “trá hình”, bất chấp những cảnh cáo của cộng đồng quốc tế.
Kể từ đó, phương Tây cùng Hàn Quốc và các nước khác liên tục thúc giục các lệnh trừng phạt nặng nề hơn lên Bình Nhưỡng. Seoul cuối tuần trước đã tuyên bố đóng cửa khu công nghiệp (KCN) liên Triều Kaesong ở Bình Nhưỡng, bước đi mà Triều Tiên cho là “lời tuyên chiến”.

Hôm nay, hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, chính quyền Kim Jong-un đã tổ chức yến tiệc nhằm tôn vinh các nhà khoa học và giới chức đóng góp vào thành công cho vụ thử tên lửa ngày 7/2.

Trong bài phát biểu tại đây, lãnh đạo Kim khẳng định, việc này đem đến niềm tin cho Nhân dân nước này, là một “đòn đích đáng cho các nước đối địch muốn ngăn cản sự phát triển của Triều Tiên”.

Đồng thời, ông cũng cũng kêu gọi tiếp tục thực hiện các vụ phóng tương tự trong tương lai.

Vụ phóng tên lửa, thực hiện ngay sau lần thử hạt nhân thứ 4 của Bình Nhưỡng vào tháng trước, đã làm rạn nứt nghiêm trọng quan hệ liên Triều.

Sau khi tuyên bố đóng cửa KCN Kaesong, phía Seoul ngày 14/2 cáo buộc Triều Tiên đã đổ 70% tiền lương của các công nhân làm việc tại đây vào các chương trình sản xuất vũ khí cũng như mua sắm đồ xa xỉ cho gia tộc họ Kim.

Theo The Guardian, mặc dù việc đóng cửa khu công nghiệp Kaesong gây tổn thất với nền kinh tế Triều Tiên, tuy nhiên có thể không quá nghiêm trọng vì phần lớn thu nhập của nước này đến từ các hoạt động thương mại với Trung Quốc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

Tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết, góp phần xây dựng xã Gia Lâm phát triển toàn diện, bền vững

18 Sep, 05:30 PM

Kinhtedothi-Ngày 18/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác Mặt trận, hiệp thương cử Ủy viên Ủy ban MTTQ khóa mới và xác định mục tiêu, chương trình hành động trong giai đoạn tới. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

Chủ tịch UBND TP yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin “rau trôi nổi" nguồn gốc đưa vào bếp ăn trường học

18 Sep, 04:49 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/9, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Công văn hoả tốc số 5152/UBND-KGVX gửi các sở, ngành: y tế, công thương, nông nghiệp và môi trường, GD&ĐT, tài chính, Công an, VH&TT, thuế TP Hà Nội, UBND các phường, xã về việc tăng cường công tác đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh trên địa bàn TP.

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

Thủ tướng: Phòng ngừa, ứng phó tổng thể, hiệu quả với các đe dọa an ninh phi truyền thống

18 Sep, 03:41 PM

Sáng 18/9, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 147/NQ-CP ngày 22/5/2025 của Chính phủ ban hành Chiến lược tổng thể quốc gia phòng ngừa, ứng phó với các đe dọa an ninh phi truyền thống đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ