Lạnh tăng cường, nhiệt độ Hà Nội xuống 15 độ

Chia sẻ

KTĐT - Đêm qua và sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Nam Trung bộ, gây ra mưa, mưa rào và có nơi có giông ở các tỉnh trung và nam Trung bộ.

KTĐT - Đêm qua và sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc Nam Trung bộ, gây ra mưa, mưa rào và có nơi có giông ở các tỉnh trung và nam Trung bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật trên cấp 8, biển động mạnh.

Hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng yếu đến một số nơi thuộc Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Trung và nam Trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 - 5; ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6, biển động; ở ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật trên cấp 8, biển động mạnh.

Về thời tiết ngày và đêm nay, Trung tâm cho biết, các tỉnh phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18, có nơi 12 - 14 độ C. Phía Đông Bắc bộ ít mây, ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3; sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C. Khu vực Hà Nội ít mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3; sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc ít mây, ngày nắng, đêm không mưa; phía nam nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5; phía bắc sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 đến 18, có nơi 19 - 22 độ C; nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa và dông; Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào vài nơi; Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C; nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C. Nam bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.