Lãnh tụ Cuba Fidel Castro xuất hiện lần đầu tiên sau 14 tháng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Lãnh tụ Cuba gặp phải đoàn thanh niên Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, báo chí chính thức Cuba ra ngày 3/4 đã tường thuật cuộc gặp gỡ giữa lãnh tụ Fidel Castro với nhóm thanh niên Venezuela thăm Cuba theo một chương trình trao đổi hữu nghị. 

Đây là lần tham gia hoạt động công chúng đầu tiên sau 14 tháng của người mở đường cho Cách mạng Cuba.
Lãnh tụ Cuba gặp phải đoàn thanh niên Venezuela
Kinhtedothi - Lãnh tụ Cuba gặp phải đoàn thanh niên Venezuela
Cuộc gặp gỡ hoàn toàn bất ngờ này diễn ra ngày 30/3 tại thủ đô La Habana, kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút.

Tờ Granma trích lời tường thuật của một số người tham dự cuộc họp cho biết hai ấn tượng nổi bất nhất trong lần gặp gỡ này là những cái bắt tay rất chặt với nhiều thanh niên Venezuela và sự minh mẫn, cũng như mức độ cập nhật thông tin cao về tình hình Venezuela của vị lãnh tụ sắp bước sang tuổi 89.

Địa điểm diễn ra cuộc gặp là Trường mầm non và tiểu học Vilma Espín Guillois, từng được chính lãnh tụ Fidel khai trương năm 2013. Ông cũng đã trò chuyện với cán bộ giáo viên và một số học sinh trong trường.

Những thanh niên Venezuela có dịp trò chuyện với lãnh tụ Fidel đều khẳng định ông hoàn toàn khỏe mạnh và “tràn đầy sức sống”.

Lần tham gia hoạt động công chúng lần này, cũng như các cuộc gặp gỡ được báo chí tường thuật từ đầu năm tới nay với 5 anh hùng điệp viên Cuba từng bị Mỹ giam giữ, nhà thần học Brasil Frei Bretto, và những bức thư gửi tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hay danh thủ bóng đã Argentina Diego Maradona đã xóa tan những lời đồn đại tiêu cực về sức khỏe của lãnh tụ Cách mạng Cuba.