Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lào Cai: 4 giám đốc sở xin nghỉ hưu trước tuổi

Kinhtedothi- Có 4 giám đốc sở của tỉnh Lào Cai xin nghỉ hưu trước tuổi nhằm tạo thuận lợi cho việc thực hiện chủ trương của Trung ương về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai, tính đến giữa tháng 2/2025, tỉnh có 4 cán bộ là giám đốc các Sở Tài Chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Du lịch, Khoa học và Công nghệ xin nghỉ hưu trước tuổi

Ngoài ra, còn có 2 phó giám đốc sở nộp đơn xin nghỉ hưu trước tuổi (1 Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ và 1 Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Được biết, Sở Nội vụ đang tiến hành rà soát, tổng hợp số lượng cán bộ xin nghỉ hưu trước tuổi từ các địa phương để có phương án báo cáo bố trí, sắp xếp trong thời gian tới.

Cùng với đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp Sở Tài chính nghiên cứu hướng dẫn thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi theo các nghị định của Chính phủ.

Để đảm bảo hoạt động, quản lý điều hành của các cơ quan, đơn vị thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy ngay sau khi được thành lập, Sở Nội vụ (trên cơ sở đề nghị của các cơ quan, đơn vị) đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh xem xét, trình Tỉnh ủy cho chủ trương giải quyết cho nghỉ hưu trước tuổi hưởng chế độ chính sách đối với lãnh đạo thuộc Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và cho chủ trương thực hiện phương án sắp xếp, kiện toàn các chức danh lãnh đạo diện Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh quản lý.

Lào Cai: kiểm tra chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông

Lào Cai: kiểm tra chặt chẽ các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

THÔNG TIN CÙNG BẠN ĐỌC

06 Feb, 11:33 PM

Kinhtedothi - Năm 2025 khép lại với nhiều dấu ấn, cũng là thời điểm Báo Kinh tế & Đô thị bước sang một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển. 

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

Hải Phòng: báo chí đã phản ánh toàn diện chính trị và kinh tế xã hội thành phố

06 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ năm 2026, chiều 6/2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành Phố Hải Phòng tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố. Ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hải Phòng chủ trì buổi gặp mặt.

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

Vùng 2 Hải quân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Kho 862

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Chiều 6/2, tại xã nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kho 862 thuộc Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật (BĐKT) Vùng 2 Hải quân tổ chức gặp mặt kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đơn vị (12/2/1976 - 12/2/2026). Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung tâm BĐKT dự, chỉ đạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ