Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lào Cai phát tin cảnh báo lũ lụt, các điểm có nguy cơ rủi ro cao

Kinhtedothi-Vào hồi 18 giờ ngày 9/9, Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Lào Cai phát thông tin cảnh báo tình hình lũ lụt và các điểm có nguy cơ rủi ro cao trong các giờ tới.

Trong 24 giờ qua (từ 17 giờ ngày 8/9 đến 17 giờ ngày 9/9), địa bàn tỉnh Lào Cai tại: TP Lào Cai, Bảo Thắng, Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai, thị xã Sa Pa, Văn Bàn, Bát Xát, Bảo Yên, đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lũ trên sông Hồng tại Lào Cai và Bảo Hà đang ở mức báo động khẩn cấp (đây là một trận lũ đặc biệt lớn); trên báo động 3 từ 3,04m đến 3,89m và đang tiếp tục lên.

Lúc 17 giờ ngày 9/9 trên sông Hồng tại Lào Cai lũ ở mức 86,54m trên báo động 3 là 3,04m; trên Sông Chảy tại Bảo Yên là 86,50m, tại Bảo Hà là 60,89m trên báo động 3 là 3,89m.

Dự báo trong 6 đến 12 giờ tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Lũ trên sông Hồng và sông Chảy vẫn duy trì ở mức cao, trên báo động 3 từ 2,5-4,0m trong đêm nay.

Cảnh báo mưa lớn, lũ trên các sông, suối đang ở mức cao, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản, công trình; gây ngập úng trên diện rộng cho nhiều khu vực dân cư, trường học, đường giao thông trong 12 giờ đến 24 giờ tới tại các huyện: Bắc Hà, Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn, TP Lào Cai, với độ sâu phổ biến từ 0,8m - 1,50m, có nơi cao trên 2,50m dọc theo hạ du bờ sông Hồng và sông Chảy.

Các điểm có nguy cơ cao như: TP Lào Cai (phường Cốc Lếu, Kim Tân, Nam Cường, Bắc Cường, Bắc Lệnh, Bình Minh, Pom Hán, Cam Đường, Xuân Tăng, Cốc San, xã Vạn Hòa), huyện Bảo Yên (thị trấn Phố Ràng, Điện Quan, Nghĩa Đô, Vĩnh Yên, Phúc Khánh, Xuân Thượng, Xuân Hòa, Tân Dương, Việt Tiến); huyện Bắc Hà (xã Cốc Ly, Bảo Nhai, Nậm Lúc); huyện Bảo Thắng (xã Sơn Hà, Sơn Hải, Phú Nhuận, Gia Phú, thị trấn Phố Lu, Xuân Giao); huyện Văn Bàn (xã Tân An, Tân Thượng, Sơn Thủy).

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do ngập lụt: cấp 3.

Ngoài ra, ngập úng có thể hư hỏng công trình, tài sản, hoa màu, nuôi trồng vật nuôi, thủy sản, sạt lở ven sông suối, làm tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; gây cản trở đến các hoạt động kinh tế - xã hội.

Đề nghị các đơn vị theo dõi diễn biến của mưa, lũ trong các bản tin tiếp theo để có biện pháp để phòng tránh giảm nhẹ thiệt hại về người và tài sản.

Lào Cai cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Lào Cai cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Lào Cai: một số địa bàn tạm ngưng cấp nước sạch do mưa to và lũ

Lào Cai: một số địa bàn tạm ngưng cấp nước sạch do mưa to và lũ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

Nam Định: ngăn chặn phát sinh vi phạm về đất đai khi thực hiện sáp nhập, sắp xếp đơn vị hành chính

23 May, 06:36 PM

Kinhtedothi - Ngày 23/5, UBND tỉnh Nam Định ban hành Công văn số 502/UBND-VP3 yêu cầu các sở, ban, ngành, các địa phương tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân lợi dụng thời điểm tỉnh đang tập trung sắp xếp đơn vị hành chính các cấp để lấn chiếm, tự ý chuyển mục đích sử dụng đất đai, xây dựng công trình trái phép nhằm trục lợi.

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn

Đoàn đại biểu TP Hà Nội thăm Nghĩa trang Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích Truông Bồn

23 May, 04:57 PM

Kinhtedothi – Ngày 23/5, nằm trong chuỗi các hoạt động công tác tại tỉnh Nghệ An dịp 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), Đoàn đại biểu TP Hà Nội đã đến Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt – Lào và Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn dâng hoa, dâng hương và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc.

Phản biện xã hội về giảm phát thải nhựa trên địa bàn Hà Nội: tăng tuyên truyền tới chính quyền cơ sở

Phản biện xã hội về giảm phát thải nhựa trên địa bàn Hà Nội: tăng tuyên truyền tới chính quyền cơ sở

23 May, 04:15 PM

Kinhtedothi - Các chuyên gia đề nghị, trong các biện pháp giảm phát thải nhựa trên địa bàn TP Hà Nội, riêng về công tác tuyên truyền cần bổ sung việc tuyên truyền tới tổ dân phố, chính quyền cơ sở và truyền thông rộng rãi, trong đó UBND TP hướng dẫn và cụ thể hóa các nội dung.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ