Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lào Cai: thăm, tặng quà gia đình người có công nhân dịp 27/7

Kinhtedothi-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), sáng ngày 21/7, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang cùng Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Quy Mông.

Đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với gia đình bà Vũ Thị Thu. Ảnh: Thanh Hùng.

Trong không khí ấm áp, nghĩa tình, đoàn đã đến thăm hỏi, trao quà cho 5 gia đình tiêu biểu, gồm: Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hao (thôn Kiên Lao), năm nay đã 93 tuổi, có con là liệt sĩ Hoàng Văn Muôn hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ; bà Vũ Thị Thu (thôn Tân Thịnh), vợ liệt sĩ Bùi Văn Cám; ông Bùi Quang Châu (thôn Tân Thịnh) là bệnh binh với tỷ lệ thương tật 41-50%; ông Lê Minh Hảo (thôn Thắng Lợi), người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học (tỷ lệ tổn thương 40 - 60%); ông Bùi Văn Nhâm (thôn Hạnh Phúc), thương binh nặng với tỷ lệ thương tật 81%.

Phát biểu tại buổi thăm hỏi, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương Trần Lưu Quang xúc động bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. 

Ông Trần Lưu Quang khẳng định, chăm lo, tri ân người có công là đạo lý, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Chúng ta phải tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa, để những người đã hy sinh vì độc lập - tự do của dân tộc luôn được sống trong tình cảm và sự quan tâm của xã hội. Trưởng Ban Chính sách và Chiến lược Trung ương mong muốn Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng động viên con cháu phát triển kinh tế, tiếp tục đóng góp sức mình xây dựng quê hương ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp.

Được biết, trên địa bàn xã Quy Mông hiện có 2.490 người có công, trong đó 178 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng.

Trong thời gian qua, địa phương đã và đang tích cực triển khai chính sách ưu đãi người có công, hỗ trợ nhà ở, chăm sóc sức khỏe, thờ cúng liệt sĩ, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách.

Hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp 27/7 là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và khẳng định vai trò quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với những người đã hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của dân tộc.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn công tác của Trung ương và của tỉnh Lào Cai đã thăm, kiểm tra các cơ quan, phòng, ban xã Quy Mông sau sáp nhập.

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Hà Nội: triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Khởi công tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

19 Dec, 02:16 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12/2025, tại Lào Cai đã diễn ra lễ khởi công Dự án thành phần 1 tuyến đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng. Lễ khởi công được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương nơi tuyến đi qua.

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

Quảng Ninh: Khởi công khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp 2 tỷ USD tại Khu kinh tế Vân Đồn

19 Dec, 12:30 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/12, tại Khu kinh tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Sun Group đã chính thức khởi công dự án Khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp casino. Sự kiện nằm trong nhóm dự án quy mô lớn được đồng loạt khởi công, khánh thành trên cả nước nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến và hướng tới chào mừng Đại hội lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ