Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lào Cai: Triệt phá điểm trồng hơn 500 cây thuốc phiện trong rừng sâu

Công an huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết vừa phát hiện, triệt phá một điểm trồng trái phép cây có chứa chất ma túy (cây thuốc phiện) với diện tích lớn nằm giữa rừng sâu thuộc thôn San Lùng, xã Bản Xèo.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, vào hồi 09 giờ ngày 02/3, tổ công tác của Công an xã Bản Xèo, huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) đã phát hiện tại khu vực nằm giữa rừng sâu thuộc thôn San Lùng, xã Bản Xèo có một điểm trồng hơn 500 cây thuốc phiện trên diện tích 350m2 đang trong quá trình sinh trưởng, chiều cao mỗi cây từ khoảng 15cm - 40cm.

Vị trí trồng cây thuốc phiện nằm sâu trong rừng, cách khu dân cư khoảng 02 giờ đi bộ, được bao bọc bởi rừng vầu, địa hình hiểm trở, không có đường mòn qua lại.

Sau khi phát hiện số lượng lớn cây thuốc phiện nêu trên, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản, phá nhổ và tổ chức tiêu hủy toàn bộ số cây.

Hiện Cơ quan Công an đang xác minh người gieo trồng để xử lý theo quy định.

Được biết, trong thời gian quan, Công an huyện Bát Xát và chính quyền địa phương đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu về tác hại của cây thuốc phiện, cũng như việc không trồng, không mua bán, tàng trữ cây thuốc phiện.

Khởi tố đối tượng “ôm” gần 2,3kg ma tuý tổng hợp các loại

Khởi tố đối tượng “ôm” gần 2,3kg ma tuý tổng hợp các loại

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Trần Thị Bé Mười và Nguyễn Văn Thành nhận bản án thích đáng

Trần Thị Bé Mười và Nguyễn Văn Thành nhận bản án thích đáng

09 May, 09:23 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, Tòa gia đình và người chưa thành niên, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Trần Thị Bé Mười (SN 1988, trú tại Long An) 14 năm tù và Nguyễn Văn Thành (SN 1963, trú tại TP Hồ Chí Minh) 13 năm tù cùng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ